Cảm NhậnQuy Nhơn 24h

Tậu Ngay Bí Kíp để Có Cho Mình Bộ ảnh Cô Ba Quy Nhơn đẹp – độc – Chất

Quy Nhơn của tụi mình có nhiều địa điểm vô cùng vintage để chụp concept “Cô Ba Quy Nhơn” đó. Vậy các nam thanh nữ tú của Quy Nhơn ơi, các bạn đã sẵn sàng để quay lại những thập niên 60 và trở thành một cô/ cậu Ba Quy Nhơn chưa?

Được mệnh danh là bữa tiệc lớn của thời trang và văn hóa dân tộc, cô Ba Sài Gòn nhanh chóng trở thành một hiện tượng không chỉ ở phương diện phòng vé. Sức hút của cô Ba Sài Gòn đã lan tỏa đến tất cả mọi nơi và đương nhiên Quy Nhơn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên trước khi tụi mình trở thành một cô Ba Quy Nhơn thực thụ thì mọi người hãy cùng Nguyên điểm qua bộ ảnh mang “concept” cô Ba Sài Gòn do nhà thiết kế áo dài Trần Minh Tâm và Halay Studio thực hiện nhé, sẵn tiện lấy xíu kinh nghiệm để tự đi chụp luôn^^

TỪ CÔ BA SÀI GÒN ĐẾN CÔ BA QUY NHƠN

Mình tình cờ thấy được bộ ảnh “Ba cô Quy Nhơn” của Halay Studio vào một lần lượn lờ trên facebook và mình phải nhấn vào xem ngay vì mình là người cực kì thích “concept vintage”, mang hơi hướng hoài cổ về những thập niên cũ. Thêm nữa mình cũng là “fan” bự của “Cô Ba Sài Gòn” nữa, nên bộ ảnh này đã thực sự thu hút mình. Và bộ ảnh “Ba Cô Quy Nhơn” không hề làm mình thất vọng, có thể nó chưa có được sự hoành tráng như những gì chúng ta thấy trong phim, nhưng bộ ảnh đã mang được tinh thần và màu sắc của bộ phim ra ngoài đời thực một cách rất chỉnh chu. Hơn nữa đây cũng là nơi đầu tiên tại Quy Nhơn chụp theo phong cách này nên với mình đây là một điều vô cùng đáng quý.

Áo dài với họa tiết chấm bi cũng hợp với phomng cách vintage lắm nè - Ảnh: Nguyễn Trần Anh Tuấn
Áo Dài Với Họa Tiết Chấm Bi Cũng Hợp Với Phong Cách Vintage Lắm Nè – Ảnh: Nguyễn Trần Anh Tuấn
Cô Ba Quy Nhơn với phong cảnh xưa cũ của những thập niên 60 - Ảnh: Nguyễn Trần Anh Tuấn
Cô Ba Quy Nhơn Với Phong Cảnh Xưa Cũ Của Những Thập Niên 60 – Ảnh: Nguyễn Trần Anh Tuấn
Cô Ba Quy Nhơn với tà áo dài hồng thướt tha giữa phố phường - Ảnh: Nguyễn Trần Anh Tuấn
Cô Ba Quy Nhơn Với Tà Áo Dài Hồng Thướt Tha Giữa Phố Phường – Ảnh: Nguyễn Trần Anh Tuấn

Nếu các cậu muốn trở thành một cô Ba Quy Nhơn có thể liên hệ nhà thiết kế áo dài Trần Minh Tâm hoặc Halay Studio để có thể mặc những bộ áo dài xinh như trên ảnh và đồng thời có một ekip thiệt “xịn” nhen. Còn lỡ như mà các cậu không thích áo dài nhưng vẫn muốn có những tấm ảnh phù hợp với “concept” cô Ba Quy Nhơn thì phải làm sao? ….Thì phải kéo xuống mục số 2 – nơi tụi mình điểm qua những địa điểm siêu “vintage” tại Quy Nhơn để các cậu có thể tới và tha hồ chụp “free” mà vẫn có những tấm ảnh ưng ý nha.

KHÔNG CẦN ĐI XA MÀ VẪN CÓ THỂ TRỞ THÀNH MỘT CÔ BA QUY NHƠN THỰC THỤ

Ở mục này, mình sẽ điểm qua một số địa điểm lí tưởng để tụi mình tha hồ chụp theo “concept vintage” ngay tại Quy Nhơn để chính tụi mình cũng có thể tự tay tạo nên một bộ ảnh cô Ba Quy Nhơn thiệt là ưng ý nha.

CỬA HÀNG ĂN UỐNG MẬU DỊCH SỐ 179

Địa chỉ: 179A Phan Bội Châu Quy Nhơn

Lúc nghe tới nơi này mình cũng hơi bất ngờ do cái tên Mậu thực sự rất mới mẻ với mình, thiệt sự thiếu sót quá luôn, nhưng mà lúc đến rồi thì mình phải công nhận chụp “concept vintage” ở đây là siêu thích đó.

Cơm Mậu với phong cách từ những thập niên 60 - Ảnh: Tuýt chan
Cơm Mậu Với Phong Cách Từ Những Thập Niên 60 – Ảnh: Tuýt Chan

Quán lấy tông vàng làm chủ đạo nên nhìn ấm áp hẳn, các món ăn ở đây cũng dân dã vừa túi tiền nên bạn nào thích thì chụp ảnh cô Ba Quy Nhơn xong vào đây ăn lấy sức để đi chụp tiếp là tuyệt vời lắm nè.

Không giam ấm cúng của cơm Mậu vô cùng phù hợp để có những tấm ảnh theo concept cô Ba Quy Nhơn - Ảnh: Cơm Mậu Quy Nhơn
Không Giam Ấm Cúng Của Cơm Mậu Vô Cùng Phù Hợp Để Có Những Tấm Ảnh Theo Concept Cô Ba Quy Nhơn – Ảnh: Cơm Mậu Quy Nhơn

Nếu mà bạn nào thích tìm hiểu thêm về Cơm Mậu thì có thể tham khảo thêm về bài viết về Cơm Mậu Quy Nhơn nha.

CƠM NHÀ 1989

Địa chỉ: 43 Mai Xuân Thưởng

Cơm nhà 1989 chắc chắn không phải là cái tên lạ đặc biệt với các bạn trẻ Quy Nhơn, tuy là quán ăn mở trong thời gian không quá dài nhưng chính cách phong cách hoài cổ của quán chính là điểm thu hút mọi người mà đặc biệt là các bạn trẻ đến đây. Chụp “concept” cô Ba Quy Nhơn ở đây là hợp vô cùng luôn.

Không gian ấm áp, hoài cổ của Cơm nhà 1989 chắc chắn là địa điểm lí tưởng cho bộ ảnh cô Ba Quy Nhơn đó - Ảnh: Cơm nhà 1989
Không Gian Ấm Áp, Hoài Cổ Của Cơm Nhà 1989 Chắc Chắn Là Địa Điểm Lí Tưởng Cho Bộ Ảnh Cô Ba Quy Nhơn Đó – Ảnh: Cơm Nhà 1989

RẠP PHIM 31-3

Địa chỉ: 314 Phan Bội Châu

Rạp phim 31-3 có lẽ đã quá quen thuộc với tất cả người dân Quy Nhơn – những con người đã dành một phần đời mình tại mảnh đất này, xem đây như một phần kí ức vô cùng trân quý với mỗi người. Mình vẫn nhớ lúc nhỏ khi chưa có CGV hay Starlight thì mình vẫn hay xin ba mẹ cho đến đây xem phim và mình vẫn nhớ cảm giác được vào rạp phim sung sướng và hạnh phúc cỡ nào. Khi lớn rồi thì mình vẫn không hay đi rạp 31-3 nữa nhưng mỗi lần đi qua nơi này thì bản thân mình vẫn thực sự hoài niệm và xúc động nhiều lắm.

Rạp 31-3 gắn liền với tuổi thơ của nhiều người con Quy Nhơn cô ba quy nhơn - Ảnh: sưu tầm
Rạp 31-3 Gắn Liền Với Tuổi Thơ Của Nhiều Người Con Quy Nhơn – Ảnh: Sưu Tầm

ĐƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO

Nhiều bạn đọc đến đây sẽ thấy hơi lạ do nguyên con đường lớn vậy thì làm sao chụp hết, nhưng mà trên đường Trần Hưng Đạo có nhiều nơi để tụi mình có thể ghé qua và chụp một vài shoot hình cho cô Ba Quy Nhơn lắm đó.

Như hai tiệm THÂN với MY HUONG số 439 đường Trần Hưng Đạo nè.

Những cửa tiệm xưa sẽ là địa điểm lí tưởng cho những ai muốn có một tấm cô Ba Quy Nhơn thật hoàn hảo - Ảnh: Tuýt chan
Những Cửa Tiệm Xưa Sẽ Là Địa Điểm Lí Tưởng Cho Những Ai Muốn Có Một Tấm Cô Ba Quy Nhơn Thật Hoàn Hảo – Ảnh: Tuýt Chan

Hay là nhà sách BÌNH MINH số 487 Trần Hưng Đạo giờ mình vẫn còn ghé vào đây mua đồ văn phòng phẩm nè

Hay là tiệm bán đồ xay xát gạo NGỌC HOA số 444.

Tiệm Ngọc Hoa - Ảnh: Tuýt Chan
Tiệm Ngọc Hoa – Ảnh: Tuýt Chan

Nhà may NGỌC ÁNH số 687, không được lớn như nhà may Thanh Nữ trong phim Cô Ba Sài Gòn cơ mà nhìn xinh ghê hen.

Nhà may Ngọc Thanh phù hợp để chụp với concept cô Ba Quy Nhơn lắm nè - Ảnh: Tuýt chan
Nhà May Ngọc Ánh Phù Hợp Để Chụp Với Concept Cô Ba Quy Nhơn Lắm Nè – Ảnh: Tuýt Chan

Lại thêm một địa điểm khác nữa, đó là nhà sách KIM KHÁNH số 516 Trần Hưng Đạo nha.

Nhà sách Kim Khánh trên đường Trần Hưng Đạo vốn rất quen thuộc với mọi người - Ảnh: Tuýt chan
Nhà Sách Kim Khánh Trên Đường Trần Hưng Đạo Vốn Rất Quen Thuộc Với Mọi Người – Ảnh: Tuýt Chan

VÀI LƯU Ý NHO NHỎ TRƯỚC KHI BẠN TRỞ THÀNH CÔ BA QUY NHƠN

Tụi mình đã có một bộ ảnh làm mẫu, vài địa điểm xinh và xịn để chụp hình giờ chỉ cần bắt tay vào chụp là biến thành cô Ba Quy Nhơn thôi, cơ mà trước khi biến hình mình cũng muốn lưu ý một số điều như sau nhé:

  • Lỡ không có áo dài như phim thì phải làm sao? Thật ra không nhất thiết phải bê nguyên y mọi thứ như phim đâu, tụi mình vẫn có thể phối những trang phục thường ngày theo phong cách vintage và vẫn có thể trở thành cô Ba Quy Nhơn như thường, miễn sao khi chụp hình tụi mình tận hưởng và vui vẻ suốt quá trình nha
  • Phải chỉnh màu ảnh để hình thêm xinh và chuẩn. Dù các địa điểm mình kể trên đều là những nơi theo hơi hướng hoài cổ nhưng mà nếu muốn hình của mình thật là đẹp thì vẫn phải có bước chỉnh ảnh nha, như vậy đăng lên ảnh cô Ba Quy Nhơn của mình mới được nhiều like nhen
  • Khi chụp hình thì tụi mình nhớ giữ trật tự và đừng nán quá lâu trước các cửa tiệm nha vì hầu hết các tiệm đều đang mở cửa nên tụi mình mà đứng vậy quá lâu thì sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới công việc của mọi người lắm

Nhiêu đó thôi, chúc các cậu sẽ trở thành một cô Ba Quy Nhơn thực thụ và có một bộ ảnh thật ưng ý nhé. Nếu các cậu có bất kì địa điểm hay đóng góp cho bài viết thì hãy nói ngay với tụi mình nhé.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.com.

Lam Nguyên Trần – Hiquynhon

Back to top button