Quy Nhơn 24h

Bình Định: Có thêm một bệnh viện tư nhân đi vào hoạt động

Ngày 27/11, tại thành phố Quy Nhơn, Bệnh viên Đa khoa Thu Phúc đã tổ chức lễ khánh thành, đón nhận và công bố quyết định cấp phép hoạt động của Bộ Y tế..

064101 binh dinh dua vao su dung benh vien da khoa tu nhan thu phuc
Khám chữa bệnh cho người dân ở bệnh viện đa khoa Thu Phúc. Ảnh: Sỹ Thắng – TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết: Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc được cấp phép đã đạt tiêu chí bệnh viện hạng 3 và đây sẽ là hệ thống không thể tách rời của ngành Y tế.

Việc đưa vào sử dụng Bệnh viện đa khoa Thu Phúc sẽ giúp cho người dân Bình Định có thêm một nơi để lựa chọn khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe.

“Hiện bệnh viện mới được thành lập nên nên chỉ đáp ứng điều kiện cơ bản. Vì vậy, lãnh đạo cũng như đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện cần hết sức cố gắng để đứng lên, thực hiện đúng các quy chế chuyên môn, quy định của Bộ Y tế; không được chủ quan và xem người bệnh là trên hết”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê nhắn nhủ.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc sở Y tế nhấn mạnh, Sở Y tế luôn quan tâm, tạo điều kiện để bệnh viện tư nhân thành lập ở địa phương, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Thời gian tới, Bệnh viện đa khoa Thu Phúc cần phối hợp với các bệnh viện công, phát huy vai trò, thế mạnh để hoàn thành mục đích chung của ngành Y tế là khám, chữa bệnh cho người dân.

Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc có quy mô 36 giường bệnh với 6 chuyên khoa, gồm: Nội tổng hợp, Ngoại chung, khoa Nhi, Liên chuyên khoa (mắt – Răng hàm mặt – Tai mũi họng), Khoa khám – cấp cứu và Cận lâm sàng.

Được đầu tư xây dựng nâng cấp Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Phúc từ năm 2018, năm 2022 Bệnh viện đa khoa Thu Phúc được thành lập với nòng cốt là một đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tuỵ, chu đáo….; cùng với sự hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cao của các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đến từ Bệnh viện Thống Nhất, Chợ Rẫy, đa khoa tỉnh Bình Định…

Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ mở rộng quy mô đầu tư trang thiết bị y tế, nâng số giường bệnh, tăng cường hợp tác với các bệnh viện lớn đầu ngành ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để nâng cao chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh và phục vụ cho người dân./.

Nguồn: bnews.vn

Back to top button