Quy Nhơn 24h

Đường cao tốc kkt Nhơn Hội – Sân bay Phù Cát Quy Nhơn

Tuyến cao tốc KKT Nhơn Hội – Sân bay Phù Cát chính thức đi vào hoạt động và góp phần thúc đẩy nền kinh tế khu vực và rút ngắn khoảng cách di chuyển từ sân bay Phù Cát – Tp. Quy Nhơn và ngược lại.

Cao tốc KKT Nhơn Hội – Sân bay Phù Cát

Quy Nhơn – Bình Định là trong các tỉnh thành sở hữu đầy đủ các hạ tầng giao thông đồng bộ, có tất cả các loại hình di chuyển: đường bộ, đường sắt, hàng không và đường thủy. Và đặc biệt tuyến đường cao tốc KKT Nhơn Hội – Sân bay Phù Cát kết nối từ khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát là một trong những tuyến đường quan trọng của tình Bình Định nói riêng và thành phố biển Quy Nhơn nói chung.

Cao tốc KKT Nhơn Hội - Sân bay Phù Cát - Nguồn: Sưu tầm
Cao tốc KKT Nhơn Hội – Sân bay Phù Cát – Nguồn: Sưu tầm

Đường cao tốc 19B có nền đường rộng từ 30 – 42m, có thể di chuyển được từ 4 – 6 làn xe cơ giới và 2 làn dành cho các phương tiện thô sơ, vận tốc đi được là 80km/h. 

Lợi ích kinh tế và thuận lợi mà nó mang lại

Đầu tiên là cao tốc KKT Nhơn Hội – Sân bay Phù Cát rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay Phù Cát về trung tâm thành phố Quy Nhơn và khu kinh tế Nhơn Hội. Đặc biệt góp phần thúc đẩy kinh tế và được các nước lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào đầu tư trong những giai đoạn sắp tới. 

Cao tốc KKT Nhơn Hội - Sân bay Phù Cát - Nguồn: Sưu tầm
Cao tốc KKT Nhơn Hội – Sân bay Phù Cát – Nguồn: Sưu tầm
cao toc kkt nhon hoi san bay phu cat 2 min 1
Cao tốc KKT Nhơn Hội – Sân bay Phù Cát – Nguồn: Sưu tầm

Theo thông tin quy hoạch, quốc lộ 19B có nền đường rộng từ 30 – 42 m, từ 4 – 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, vận tốc 80 km/h. Công trình giao thông quy mô này sau khi được hoàn thiện sẽ góp phần củng cố hệ thống giao thông đa dạng và hiện đại của Quy Nhơn, rút ngắn hành trình từ sân bay Phù Cát về khu kinh tế Nhơn Hội theo yêu cầu của các nhà đầu tư tại Bình Định, từ đó đón đầu các làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào khu kinh tế trong giai đoạn tới.

Tạo sức hút cho du lịch và bất động sản phát triển

Đây cũng là cầu nối trọng điểm để góp phần phát triển du lịch Quy Nhơn trong năm 2020 và về sau. Lượng khách du lịch Quy Nhơn ngày càng tăng cao, việc có mặt của đường cao tốc 19B giúp giao thông thuận lợi hơn.

Cao tốc KKT Nhơn Hội - Sân bay Phù Cát - Nguồn: Sưu tầm
Tạo điều kiện thu hút các giới đầu tư – Nguồn: Sưu tầm
cao toc kkt nhon hoi san bay phu cat 6
Tạo điều kiện thu hút các giới đầu tư – Nguồn: Sưu tầm

Không những thế nhờ đường cao tốc KKT Nhơn Hội – sân bay Phù Cát Quy Nhơn đã làm cho giá dự bất động sản ở khu vực  Nhơn Lý tăng cao rõ rệt, từ 2 – 3 triệu/m2 giờ đã lên 30 – 40 triệu/m2. Khu vực Eo Gió giá đất cũng tăng gấp 6 lần cho với 2 năm trước. Góp phần tạo độ hot cho bất động sản ở Nhơn Lý với các dự án đất nền tại đây.

brownie

Các bạn muốn tìm hiểu thêm về du lịch Quy Nhơn, Kỳ Co, Eo Gió thì xem bên dưới nhé:

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn. Hãy nhấn chuông Hiquynhon, để được thông báo những bài viết bổ ích mới nhất nhé. Cám ơn!

Back to top button