Trải Nghiệm

Trải nghiệm làm ngư dân Bình Định với dịch vụ câu mực Quy Nhơn

Câu mực Quy Nhơn là một hoạt động thú vị và đáng được trải nghiệm khi đến với thành phố biển Quy Nhơn. Đây được xem là một trải nghiệm tuyệt vời khi đặt chính mình trở thành những người ngư dân chính hiệu và cảm nhận cảm giác lênh đênh ngoài biển. Nào cùng HiQuyNhon trải nghiệm làm ngư dân Bình Định với dịch vụ câu mực Quy Nhơn nhé!

1. Giới Thiệu về thú vui câu mực Quy Nhơn

Quy Nhơn là một trong những địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách bởi nhiều địa điểm vui chơi thì bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động vô cùng thú vị và mang lại những trải nghiệm thú vị, trong đó câu mực Quy Nhơn là trải nghiệm khó quên.

Trải nghiệm làm ngư dân Bình Định với dịch vụ câu mực Quy Nhơn
Câu mực Quy nhơn – Ảnh: Sưu tầm

Hoạt động câu mực Quy Nhơn sẽ cho ta trải nghiệm về cuộc sống của ngư dân các làng chài tại Quy Nhơn, những người quanh năm sinh sống bằng việc đánh bắt hải sản ven bờ. Sau đó họ nghĩ ra việc cho mở dịch vụ cho khách trải nghiệm từ đó hoạt động câu mực ra đời.

cau muc 3
Bè Câu mực Quy nhơn – Ảnh: Sưu tầm

Thật sự mình là người đã trải nghiệm qua câu mực, thật sự khi được lên trên bè câu cảm giác vô cùng tuyệt vời, bạn sẽ cảm nhận được từng con sóng biển rì rào vỗ vào chân bè, sự lênh đênh sẽ cho bạn một cảm giác thật sự khó phai. Khoảnh khắc ngắm nhìn những chú mực tươi nổi lên khi nước biển mát rượi, những chú mực tươi rói vừa được câu lên sẽ được chế biến ngay như nướng, hấp, ăn cùng với mì…Cảm giác thật sự rất tuyệt và thoải mái.

cau muc 1
Câu mực Quy nhơn – Ảnh: Sưu tầm
XZgtMOE VVKbR3tESkYk9Uvb80d569JESUkAYmyTU2NU1m9WbH2fhcqBO3ADuUCkXt8j JA4NK6xU72GxX MgTm09PFotwXgDTNE3ue5Z5VmJ kk WC2 KUwJIvZiNj81fFw0jmm=s0
Tiệc tùng sau khi câu mực Quy nhơn – Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn hành trình đến điểm câu mực 

Để có trải nghiệm câu mực toàn vẹn nhất thì bạn nên liên hệ một số tour ở Quy Nhơn để được tư vấn và hướng dẫn nhé. 

vStZjxHbE1nL3x4fwKP1dwSXtMfyrLWgwDmuvsJPb7q55652n4uF6Glavxr6jXJyoEDTiFSbgWGtXaPgWUNn6yK958
Sau khi book tour thì bên tour sẽ liên hệ để sắp xếp hành trình đến Nhơn Lý. ( Câu mực Quy Nhơn) 

Buổi chiều vượt khi qua cầu Nhơn Hội để đến nhơn lý, ta sẽ bắt đầu tiến vào làng chài Nhơn Lý để đến gặp ngư dân và được đưa ra bè câu. Sau 18h, khi hoàng hôn buông xuống, chính là lúc tour câu mực đêm Quy Nhơn bắt đầu khởi hành.

Trước đây, khi chưa thịnh hành thì khi câu bạn phải theo thuyền ngư dân để đi câu mực, nhưng vậy hạn chế là thuyền chật và dễ bị say sóng, sau này phát triển nên ngư dân đã đầu tư bè rộng rãi để phục vụ nhiều khách ngồi câu mực thoải mái và an toàn hơn, bè câu được neo ở vùng biển cách bờ khoảng 1km – 1,5 km.

brownie
cau muc 4
Ghe rọi đèn để thu hút mực – Ảnh: Sưu tầm ( câu mực Quy nhơn )

Cách di chuyển ra bè thì thường dùng ghe hoặc canô để. Mỗi bè hoặc thuyền câu được lắp máy phát điện để rọi đèn sáng để kéo mực đến và ngoi lên mặt nước. Lúc này bạn sẽ được ngư dân đưa cần câu và mồi là những con tôm và được hướng dẫn để thả câu, và yếu tố an toàn luôn đặt ra hàng đầu vì vậy áo phao là một phụ kiện không thể thiếu khi câu mực. Giá tour có câu mực đêm ở Quy Nhơn giá từ 350.000 đến 500.000 đồng tuỳ vào số lượng khách nhiều hay ít.

Xem thêm: Cắm Trại Và Câu Mực đêm Tại Nhơn Lý – Trải Nghiệm Tuyệt đỉnh Nên Thử Một Lần Trong đời

cau muc dem tai quy nhon quy nhon tourist
Câu mực Quy nhơn – Ảnh: Sưu tầm

Sau khi câu được thì mực sẽ được chế biến, dù là hấp, nướng hay luộc, món mực vẫn mang đến sự hấp dẫn vì mực tươi và đặc biệt là do chính tay bạn câu được. Nếu bạn câu được nhiều hay không muốn dùng thì có thể mang về bằng cách bỏ thùng đá đá được trang bị sẵn nhé. Sau khi trải nghiệm xong thì tầm khoảng 21h bạn sẽ được ngư dân đưa trở lại bờ và kết thúc chuyến câu mực đêm.

cau muc dem tai quy nhon lang chai nhon ly
Mực tươi sau khi câu – Ảnh: Sưu tầm ( Câu mực Quy nhơn ) 

Trên đây là trải nghiệm của mình về hoạt động câu mực Quy Nhơn, thật sự thì bạn hãy tự mình đi mình đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm để đời đấy nhé! Nếu bạn thấy bài viết bổ ích hãy nhấn chuông HiQuyNhon để nhận những thông báo mới nhất nhé!

Tham khảo dịch vụ cắm trại và câu mực đêm tại Nhơn Lý

Liên hệ: 0935 753 585

Fanpage: Eo Gió Travel

Bài viết: Nhật Tiến

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực Quy Nhơn hoặc những điều thú vị khi du lịch tại miền đất võ hãy follow HiQuyNhon để được biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! Hoặc follow trang Thành phố Quy Nhơn để được cập nhật tin tức mỗi ngày nhé

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng 

Back to top button