Cảm Nhận

Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn – Khu chợ ẩn mình ngay sau lưng Tháp Đôi nổi tiếng

Ở bài viết series chợ lần này hãy cùng HiQuyNhon tìm hiểu về chợ Tháp Đôi Quy Nhơn – khu chợ ẩn mình sau chân Tháp Đôi nổi tiếng. Không như bao khu chợ khác, chợ tháp là khu chợ chỉ được biết đến và mua sắm chủ yếu bởi những người dân địa phương quanh khu vực Tháp Đôi và vùng lân cận vì vừa gần mà cũng cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm không cần phải đi xa.

1. Giới thiệu về chợ Tháp Đôi Quy Nhơn 

Toạ lạc tại Đặng Xuân Phong, P.Đống Đa, Quy Nhơn, Bình Định. Sở dĩ có tên gọi là chợ Tháp Đôi hay chợ Tháp là vì khu chợ Quy Nhơn nằm ẩn mình sau lưng Tháp Đôi – Tháp champa lớn nhất Quy Nhơn. Nơi đây không chỉ để buôn bán mà nó còn ẩn chứa vẻ đẹp tiềm ẩn của nơi đó.

Chợ tháp đôi quy nhơn
Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn

2. Kiến trúc độc đáo của chợ Tháp Đôi

Tại thời điểm đó vì điều kiện còn chưa cho phép nên khu chợ mới được dựng nên một cách sơ sài, tạm bợ nhằm mục đích phục vụ hoạt động mua bán. Thế nhưng thời gian trôi qua, mọi thứ ngày càng trở nên phát triển khu chợ cũ đơn sơ ấy không còn đủ khả năng đáp ứng nhu cầu mua bán nữa, cùng với việc nhà dân mọc lên ngày càng nhiều, khiến tình trạng ô nhiễm phát sinh và diễn biến ngày càng xấu. Đứng trước tình trạng ấy, Quy Nhơn đã tái xây dựng và phân lô buôn bán để có chợ như bây giờ.

Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn
Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn

Chợ được xây dựng theo block thường thấy và cũng không quá nổi bật nhưng mang lại không gian vô cùng rộng rãi khi đi mua sắm.

3. Đến Chợ Tháp Quy Nhơn có thể mua gì?

Hiện nay, chợ Tháp Đôi Quy Nhơn là nơi mua sắm bình dân chính của phần lớn người dân tháp đôi và khu vực lân cận. Nơi đây có bán đầy đủ các loại mặt hàng, các sản phẩm thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày. Từ rau củ quả cho đến hải sáng tươi sống, thịt gà, thịt heo, thịt bò.. cho đến những mặt hàng đồ quần áo, các sản phẩm nhà bếp cực kì giản dị và đơn sơ.

Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn
Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn
Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn
Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn
Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn
Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn

Thời gian hoạt động của chợ Tháp thường vào buổi sáng, có nhóm đến chiều nhưng phần lớn buổi chiều hoạt động buôn bán về đồ ăn uống là chủ yếu. Nên về chiều đây cũng là địa điểm tập trung ăn xế đấy nhé, từ bún khô, bún dây, bánh dạc,…

Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn
Chợ Tháp Đôi Quy Nhơn

Nếu có cơ hội đến thăm thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, du khách đừng quên ghé qua tham quan và mua sắm tại khu chợ Tháp Quy Nhơn này nhé. 

Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy nhấn chuông HiQuyNhon để nhận những thông báo mới nhất nhé.

– Bài viết: Nhật Tiến-

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực Quy Nhơn hoặc những điều thú vị khi du lịch tại miền đất võ hãy follow HiQuyNhon để được biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! Hoặc follow trang Thành phố Quy Nhơn để được cập nhật tin tức mỗi ngày nhé

Back to top button