Du LịchĐịa Danh

Hải Đăng Hòn Nước – Địa điểm mới mẻ dành cho người thích “xê dịch”

Ngoài những địa điểm nổi tiếng hoang sơ như Kỳ Co, Eo Gió, Trung Lương,… Ít ai biết ở Bình Định cũng có một điểm đến hoang sơ, kỳ vĩ đó chính là Hòn Nước. Nào hãy còn Hiquynhon khám phá và trải nghiệm Hòn Nước này nhé. 

hải đăng Hòn Nước
Hải đăng Hòn Nước
Ảnh: Công Danh

1. Hải đăng Hòn Nước có từ đâu? 

Hải đăng Hòn Nước có tên gọi khác là hải đăng Vũng Mới. Là ngọn hải đăng thuộc vùng biển Bình Định, là vị trí của đỉnh Gà Gô thuộc dãy Gò Gưa của thôn Tân Phụng, Mỹ Thọ, Phù Mỹ, có tác dụng giúp tàu bè đánh cá hoạt động trên vùng biển xác định được vị trí và hướng đi. 

anh suu tam 2
Hải đăng Hòn Nước
Ảnh: Sưu Tầm

Hải đăng Hòn Nước được dưng lên từ thời Pháp thuộc trên vịnh Vũng Mới, trải qua nhiều năm bởi tác động của thiên nhiên nên dần dần nó bị hủy hoại và trở thành một phế tích. Đến những năm 90, ngọn hải đăng này mới bắt đầu trùng tu và hoàn thành vào năm 1997. Và từ đó tên gọi Hải Đăng Hòn Nước cũng bắt đầu từ đây, dựa trên tên của một hòn đảo nhỏ trong Vũng Mới. 

2. Đường đi đến Hòn Nước

Từ thành phố Quy Nhơn, bạn đi dọc theo QL19 và đường Võ Nguyên Giáp đến QL19B, Nhơn Hội. Tiếp tục di chuyển theo QL19B tầm 65km, bạn sẽ thấy một ngã ba rẻ phải vào DT 639, bạn đi tiếp đến DT 640 thì rẻ trái, di chuyển tiếp nếu thấy một điện máy Trọng Tại thì rẻ vào DT632, tiếp tục di chuyển đến TL 639 bạn cứ đi thẳng là sẽ đến được hải đăng Hòn Nước 

z2395486416030 8aa3957deb6f7fb09caa0c00f17932d7
Đường đi đến Hải đăng Hòn Nước

***Lưu ý: Nếu đường đi quá khó khăn, bạn hãy hỏi người dân địa phương nơi đây hoặc sử dụng Google Maps nếu có internet nhé. 

3. Khám phá vẻ hoang sơ của Hòn Nước

Với sự kết hợp hài hòa giữa núi non và biển cả nên nơi đây rất thích hợp cho những tour dã ngoại hoặc những bạn trẻ có đam mê phượt thích khám phá vùng đất mới. 

Bên cạnh đó, không chỉ có cảnh núi rừng, biển cả hoang sơ hùng vĩ, bạn còn được dắm mình trong những bãi biển xanh ngắt không một bóng người. Trời nắng, sóng êm nước trong xanh thấy tận đáy, chỉ cần mang kính lặn xuống bạn sẽ thấy được mọi thứ ở ngay dưới chân của mình. Còn bạn không biết bơi thì vẫn có thể đi dạo trên biển hoặc leo lên những tảng đá lớn để bao quát, ngắm nhìn khung cảnh tuyệt mỹ nơi đây. 

image 1
Hải đăng Hòn Nước – Ảnh: sưu tầm

Ngay tại Hòn Nước, còn có ngọn hải đăng và điều thú vị hơn là bạn có thể đi vào là leo lên ngọn hải đăng để phóng mắt nhìn biển cả hoặc cũng có thể tạo dáng chụp hình “check-in” đăng facebook, bạn bè của bạn sẽ trầm trồ với những bức hình bạn chụp đấy. 

image 2
Hải đăng Hòn Nước – Ảnh: sưu tầm

Ngoài ra ở đây còn có một bãi cát dài ôm theo bờ biển thích hợp cho những bạn thích cắm trại qua đêm, vì nơi đây còn hoang sơ, vắng vẻ, không dịch vụ cũng như các cửa hàng tạp hóa nên muốn cắm trai các bạn nên chuẩn bị cho thật kỹ nhé.

image 3
Hải đăng Hòn Nước – Ảnh: sưu tầm

Mình xin giới thiệu thêm với các bạn là gần hải đăng Hòn Nước còn có hai địa điểm cũng đang thu hút các bạn trẻ, đó là đèo Lộ Diêu nếu đi hướng từ Quảng Ngãi vào và mũi Vi Rồng nếu đi từ hướng Quy Nhơn ra. Hai địa điểm này phải đích thân các bạn ra tận nơi để trải nghiệm mới tận hưởng được mọi thứ nơi hoang sơ tại đây.  

4. Những lưu ý khi đến Hòn Nước

Mình có một vài điều lưu ý đến các bạn khi đi tới Hòn Nước: 

– Vì đoạn đường khá là xa và vắng vẻ nên các bạn hãy luôn đổ đầy bình xăng để an tâm hơn nhé

– Nếu có ý định cắm trại qua đêm tại khu vực này thì các bạn nên chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ những vật dụng, tư trang thiết yếu cho việc cắm trại, chuẩn bị đầy đủ lương thực.

– Nên tắm biển ở khu vực gần bờ, không nên tắm ra xa bờ biển

– Sau khi thu dọn trại, dã ngoại thì các bạn nên dọn dẹp vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy đinh, trả lại cảnh quan tự nhiên mà nó đã vốn có trước đây. 

Và điều cuối cùng mình muốn nói là: Chúc các bạn có một chuyến đi trải nghiệm, lý thú và vui vẻ. 

Nhấn chuông HiQuyNhon để được thông báo những bài viết bổ ích tiếp theo nhé!

Back to top button