Ẩm ThựcMón Ngon

Kem tuyết Đài Loan Quy Nhơn – Món ăn hot làm điên đảo giới trẻ

Kem Tuyết Đài Loan hương vị như thế nào? Muốn ăn Kem Tuyết Đài Loan thì nên ăn ở đâu? Hãy cùng Hiquynhon khám phá món ăn ngon làm điên đảo giới trẻ này nhé!. Xem có gì mà khiến giới trẻ nước bạn ưa chuông đến thế nhé!

Không chỉ có hình thức bắt mắt, món kem tuyết Đài Loan thực sự sẽ mê hoặc bạn với hương vị ngọt ngào, mát lạnh và cảm giác kì diệu khi vừa chạm vào lưỡi đã tan đâu mất. Vì thế, kem tuyết không hổ danh là món tráng miệng nổi tiếng bậc nhất Đài Loan và được giới trẻ vô cùng yêu thích.

1. Nguồn gốc và tên gọi của Kem tuyết Đài Loan

Nhằm thỏa mãn nhu cầu giải khát, kem làm từ kết cấu đóng băng xuất hiện ở nhiều quốc gia Châu Á với tên gọi khác nhau như Kakigori (Nhật Bản), Ais Kacang (Malaysia), Patbingsoo hay Bingsu (Hàn Quốc), Halo Halo (Philippine) nhưng mỗi nơi có cách chế biến riêng.

Kem tuyết tại các nước khác
Bingsu tại các Hàn Quốc – Ảnh: hanabing
Ảnh: nunsongyee
Ảnh: nunsongyee

Ở Đài Loan, kem tuyết được ra đời vào thế kỷ thứ 7 với tên gọi Bao Bing, về sau được phát triển và được gọi là Xue Hue Bing, tiếng anh là Snowflake Ice, Snow Ice; dịch sang tiếng Việt là Kem tuyết.

Kem tuyết Đài Loan tại Quy Nhơn - Ảnh: Hiquynhon
Kem tuyết Đài Loan tại Quy Nhơn – Ảnh: Hiquynhon

2. Kem tuyết Đài Loan được chế biến ra sao?

Về cơ bản, kem tuyết được làm từ các nguyên liệu tự nhiên. Đầu tiên, có thể kể đến là từ trái cây tươi như xoài, dâu, kiwi, sầu riêng,… Trái cây được xay nhuyễn chiếm phần lớn trong kết cấu đá tuyết, do đó vị chua hay ngọt của kem phụ thuộc rất nhiều vào vị theo mùa của trái cây. Bên cạnh các vị trái cây tươi, kem tuyết còn được làm từ các nguyên liệu khác như trà, cà phê, matcha, khoai môn, socola,…

Kem tuyết Đài Loan được làm từ các nguyên liệu tự nhiên - Ảnh: Mango Tree Qui Nhơn
Kem tuyết Đài Loan được làm từ các nguyên liệu tự nhiên – Ảnh: Mango Tree Qui Nhơn

Khác với các loại bingsu hay đá bào thông thường, cùng với nguyên liệu chính, các loại đá tuyết khác nhau sẽ được pha trộn thành phần và liều lượng khác nhau làm nổi bật vị riêng của từng loại kem. Như vậy, hương vị của bản thân các loại đá tuyết không giống nhau. Thực khách sẽ cảm nhận được rõ ràng nhất hương vị nguyên chất và riêng biệt nhất của nguyên liệu từ bên trong, chứ không đơn thuần là nước đóng băng hay sữa tươi đóng băng và được kết hợp với topping khác nhau.

lớp băng mỏng và mịn chồng lên nhau như những dãy lụa, có màu sắc rất hấp dẫn.
Kem tuyết được tạo thành lớp băng mỏng và mịn chồng lên nhau như những dãy lụa, có màu sắc rất hấp dẫn. – Ảnh: Hiquynhon

Bước tiếp theo là đóng băng hỗn hợp nguyên liệu thành những khối kem rất rất cứng. Công đoạn này vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng về độ xốp, mỏng nhẹ của lớp băng. Sau đó, khối kem sẽ được đưa vào máy bào với lưỡi dao rất sắc để tạo thành những lớp băng mỏng và mịn chồng lên nhau như những dãy lụa, có màu sắc rất hấp dẫn.

Kem tuyết Đài Loan chú trọng ở khâu bày trí thành phẩm và sự biến tấu phong phú. Kem tuyết Đài Loan thường được trình bày trong những tô lớn. Theo từng loại và sở thích, kem tuyết sẽ được ăn kèm với các loại trái cây, đậu đỏ, pudding, bánh cookie, trân châu, jelly… tạo nên một món ăn đầy sắc màu ngọt ngào, bắt mắt, kích thích vị giác khiến bạn khó mà cầm lòng. Do đó, kem tuyết Đài Loan lên hình cực kỳ lung linh, rực rỡ và sang chảnh chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thích check-in “sống ảo” hay yêu thích chụp hình món ăn.

kem tuyết Đài Loan lên hình cực kỳ lung linh - Ảnh: Phùng Lê Uyên
kem tuyết Đài Loan lên hình cực kỳ lung linh – Ảnh: Phùng Lê Uyên

3. Các loại kem tuyết Đài Loan phổ biến

Tại Việt Nam, Kem tuyết Đài Loan thường có các loại như kem tuyết xoài, dâu, chocolate, trà xanh,… Kem tuyết xoài là món đặc sản của Đài Loan và nổi tiếng hơn những vị còn lại bởi sự thu hút từ sắc vàng tươi của xoài, vị dễ ăn, đặc biệt còn có thể kết hợp với nhiều loại topping. Hầu hết khách du lịch đến Đài Loan đều tìm đến thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Nhắc đến đây thôi thì đủ để biết không thử một lần trong đời, ngàn vạn lần đáng tiếc.

Kem tuyết xoài là món đặc sản của Đài Loan - Ảnh: Hiquynhon
Kem tuyết xoài là món đặc sản của Đài Loan – Ảnh: Hiquynhon
Kem tuyết Đài Loan thường có các loại như kem tuyết xoài, dâu, chocolate, trà xanh
Kem tuyết Đài Loan thường có các loại như kem tuyết xoài, dâu, chocolate, trà xanh – Ảnh: Mango Tree Qui Nhơn

Xem thêm bài viết: Top các quán ăn vặt ship ở Quy Nhơn không thể bỏ lỡ

4. Quy Nhơn, thưởng thức Kem tuyết Đài Loan ở đâu?

Mango Tree Qui Nhơn là một chi nhánh được nhượng quyền kinh doanh bởi ông Liou Yun Fei – một doanh nhân người Đài Loan hiện đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Quán rất thu hút giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ, bởi lối thiết kế, trang trí cực kỳ Tây với tông màu trắng chủ đạo. Bạn sẽ tha hồ “so-deep” bất chấp phó nháy “có tâm” hay không nhé!

Mango Tree Qui Nhơn với tông trắng chủ đạo cực kỳ Tây - Ảnh: duyduong1210
Mango Tree Qui Nhơn với tông trắng chủ đạo cực kỳ Tây – Ảnh: duyduong1210
Bạn sẽ tha hồ “so-deep” bất chấp phó nháy “có tâm” hay không nhé!
Bạn sẽ tha hồ “so-deep” bất chấp phó nháy “có tâm” hay không nhé! – Ảnh: hangie.nt

Bên cạnh đó, quán còn hay dành những ưu đãi cho khách hàng như mua 2 tặng 1 vào thứ 5, voucher giảm giá,… vô cùng hấp dẫn đó nghen. Nếu ưng quá thì ngại gì không follow fanpage Mango Tree Qui Nhơn để cập nhật các ưu đãi nào các bạn.

Mango Tree Qui Nhơn

Địa chỉ: 142A Nguyễn Huệ, Quy Nhơn.

Fanpage: Mango Tree Qui Nhơn

Hoàng Uyên – HiQuyNhon

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực Quy Nhơn hoặc những điều thú vị khi du lịch tại miền đất võ hãy follow HiQuyNhon để được biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! Hoặc follow trang Thành phố Quy Nhơn để được cập nhật tin tức mỗi ngày nhé

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.vn

Back to top button