Top List

5 Bộ phim đại dịch hay và lời cảnh tỉnh toàn cầu

Với sự bùng dịch toàn cầu do virus Vũ Hán (COVID-19) gây ra, Những bộ phim đại dịch đã trở nên vô cùng hot. Hãy cùng HiQuyNhon điểm qua những bộ phim hay sau đây.

1. The Flu – Phim đại dịch

Bộ phim đại dịch của đạo diễn Kim Sung-su kể về thảm kịch bùng phát của một chủng H5N1 đột biến gây chết người chỉ trong vòng 36 giờ kể từ khi ủ bệnh.

Đại dịch xảy ra, lãnh đạo thành phố ích kỷ tìm cách thoát thân bỏ lại gần nửa triệu người dân quận Budang của thành phố Seongnam rơi vào hỗn loạn.Từng thước phim tựa như một cơn ác mộng về bạo lực, tranh cướp và đám đông cuồng loạn tràn ngập các bệnh viện, siêu thị.  Kể cả khi một tình cảm lãng mạn được cài cắm vào bộ phim, nội dung của nó vẫn khiến bất cứ ai xem phim bị ám ảnh.

phim đại dịch
The Flu – Ảnh: Sưu Tầm (Phim đại dịch)

2. World war z

Bộ phim đại dịch theo hướng kinh dị hành động, World War Z lấy bối cảnh tận thế năm 2013 do Marc Forster đạo diễn, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Max Brooks năm 2006. Trong phim, nam diễn viên Brad Pitt đóng vai Gerry Lane, một cựu điều tra viên của Liên Hợp Quốc thực hiện nhiệm vụ truy tìm nguồn gốc của bệnh dịch đã tràn ngập khắp thế giới và bảo vệ thế giới mà mình đang sống. 

phim dich 7
World War Z – Ảnh: Sưu Tầm (Phim đại dịch)

3. Contagion

Contagion là phim về bệnh truyền nhiễm được sản xuất năm 2011 do Steven Soderbergh làm đạo diễn. Nội dung phim nói về một nữ doanh nhân Beth Emhoff đột ngột qua đời vì một căn bệnh không rõ nguồn gốc sau chuyến công tác ở Hồng Kông. Vài ngày sau, số lượng người chết có triệu chứng như Beth Emhoff ngày một tăng trên toàn thế giới.

Để cứu nguy cho nhân loại, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ đã bắt tay vào nghiên cứu một loại vắc-xin phòng bệnh. Nhiều sinh mạng đã phải đánh đổi và nhiều câu hỏi về nguồn gốc dịch bệnh bắt nguồn từ đâu?

phim dich 1
Contagion – Ảnh: Sưu Tầm

4. Containment

Containment là phim đại dịch hay nói về một dịch bệnh lạ lùng quái ác tràn đến Atlanta và lan rộng cực kì nhanh chóng khiến chính phủ phải ra lệnh cách ly thành phố này với bên ngoài.

Nhiều gia đình phải chịu cảnh chia ly, những người dân ở trong dù có bệnh hay không đều phải kẹt lại thành phố, người dân nơi đây không chỉ phải tìm cách phòng chống dịch bệnh, mà còn phải giằng xé lẫn nhau để tồn tại.

phim dich 2
Containment – Ảnh: Sưu Tầm

5. Blindness

“Blindness”- 2008, đạo diễn Fernando Meirelles. Nói về dịch bệnh mới xuất hiện gọi là “mù trắng” đã tràn qua thành phố. Tất cả những người nhiễm bệnh đều trở nên mù, trong mắt họ tất cả đều là màu trắng. Những người đầu tiên nhiễm bệnh được chính quyền xếp vào những khu cách ly. “Xã hội mù lòa” nơi đây nhanh chóng sụp đổ, những tên tội phạm và những người khỏe mạnh ăn hiếp những kẻ yếu, chiếm những suất ăn đạm bạc và gây ra những tội ác kinh khủng. 

Trong cái xã hội nhỏ đó, vẫn có một người chứng kiến được tất cả. Đó là một phụ nữ không nhiễm dịch, nhưng vẫn đi theo để chăm sóc người chồng trong khu cách ly. Ở đây, cô không cho ai biết bí mật này, và âm thầm hướng dẫn 7 người khác biết cách tránh khỏi bệnh “mù trắng” này.

phim dich 5
Blindness – Ảnh: Sưu Tầm

Trên đây là 5 phim đại dịch hay mà bạn nên cày tại nhà cùng bạn bè và người thân. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, hãy nhấn chuông HiQuyNhon để nhận những thông báo mới nhất nhé.

– Bài viết: Nhật Tiến-

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon

Back to top button