Cảm Nhận

Thư viện tỉnh – Nơi ghi dấu bao kỉ niệm thời học sinh Quy Nhơn

Thư viện Tỉnh – Bộ ảnh được chụp vào một sáng đầu tuần Quy Nhơn không nắng cũng chẳng mưa khi chút tâm tư rối bời, ta đi tìm về những kí ức cũ ngày bé ở nơi đây. Cùng Hiquynhon ghé thăm lại những hồi ức đẹp Thư viện tỉnh – nơi ghi dấu bao kỉ niệm thời học sinh Quy Nhơn” bạn nhé!

THƯ VIỆN TỈNH
Ảnh: Gà Bông

THƯ VIỆN TỈNH QUY NHƠN

Sau 4 năm xây dựng (1984-1988), Thư viện tỉnh mới hoàn thành đi vào hoạt động với diện tích sử dụng khoảng 10.000m2. Đây là một tòa kiến trúc khá hiện đại, có nhiều ưu điểm trong việc phục vụ bạn đọc mượn và đọc sách; chia làm ba khu vực: Khu vực bên trái (nhìn từ chính diện) dành cho hành chính và nghiệp vụ, khu vực bên phải dành cho phục vụ bạn đọc, và khu vực trung tâm là một tháp sách cao năm tầng.

thu vien tinh 1
Ảnh: Gà Bông

Thư viện có nguồn tài liệu khá phong phú với tổng số sách là: 220.000 cuốn gồm 7.961 tên sách, 7.102 đơn vị tạp chí và 5.702 đơn vị đóng tập (theo năm); 25 bản đồ; 250 đĩa CD-ROM dữ liệu; 60 băng từ về hội thảo, hội nghị. Số bạn đọc đăng ký mượn, đọc sách và dùng tin thường xuyên tại Thư viện là 6.000 người; mỗi năm Thư viện phục vụ 270.000 lượt bạn đọc, luân chuyển khoảng 700.000 lượt sách báo xuống cơ sở và trong bạn đọc.

TẦNG TRỆT – HỌC SINH TỰ HỌC VÀ PHÒNG SÁCH THIẾU NHI

Tầng nào thư viện tỉnh cũng sẽ bố trí sắp sếp bàn ghế không gian riêng cho các bạn đến đây có thể học bài, đọc sách một cách thoải mái nhất. Sáng dậy sớm để có thể đến giữ cho mình 1 góc ổn áp nhất, view xịn, gió quạt gió trời hội tụ. Bày đồ ăn sáng ra ấm bụng trước đã rồi ngồi chờ lũ bạn đến mới bày sách vở ra.

thu vien tinh 2
Ảnh: Gà Bông

Không gian tầng 1 vuông vắn rộng vừa với những chiếc bàn chữ nhật to nằm gọn 2 bên góc của thư viện, thêm hai bàn dài ngay cạnh cửa sổ. Nơi đây đúng là địa điểm “cư trú” tuyệt vời nhất cho những bạn thích yên tĩnh lại được hoà mình vào không gian xanh mát nữa chứ!

Thư viện tỉnh còn là địa điểm dễ gặp người quen nhất trong mấy mùa ôn thi luôn, nhất là mỗi đợt thi Đại học. Bước vô tới cổng giữ xe là người quen, lên cầu thang cũng là người quen, đi mượn sách cũng có người quen, đến nỗi kéo ghế vô ngồi nhìn 1 vòng cái phòng tự học người quen không luôn. Cảm giác lúc đó cứ như bạn bè người quen ở Quy Nhơn tụ lại hết ở đó vậy đó hahaa.

thu vien tinh 3
Ảnh: Gà Bông

Những tấm ảnh đong đầy biết bao nhiêu kỉ niệm thời học sinh luôn nè các bạn ơi. Nhớ cái thời còn học cấp 3 mỗi lần được cậu bạn mình “thầm thương trộm nhớ” đón lên thư viện học mỗi trưa hè là cười tít mắt cả ngày, lựa một bộ thật xinh trong tủ quần áo, sách vở gọn gàng trong balo đứng trước hiên nhà đợi cậu bạn qua đón đi.

Ngồi trên xe đạp mini băng qua biết bao con đương ngập lá bàng vàng xen lẫn đỏ hoe, cảm xúc lúc đó đến bây giờ nghĩ lại vẫn còn nguyên vẹn như ngày ấy. Không biết giờ này “cậu bạn” có còn nhớ những kỉ niệm ở thư viện tỉnh tại góc quen ngày ấy không nữa!

thu vien tinh 4
Ảnh: Gà Bông

Đây là phòng sách thiếu nhi của thư viện tỉnh, được làm mới và luôn luôn tạo cảm giác thoải mái, vui vẻ mỗi khi đến đây luôn. Có rất nhiều bạn trẻ đến đây đọc sách miệt mài mỗi ngày mà không chán, đến mỗi khi mẹ đến đón về mà chưa kịp đọc hết cuốn “Trạng Quỳnh” là mặt bí xị nhìn cưng lắm luôn.

thu vien tinh 6
thu vien tinh 5
Ảnh: Gà Bông

Còn đây là khu góc ngoài của phòng thiếu nhi nè, hôm đến đây chụp chỉ là một buổi sáng lười làm việc, tâm tư rối bời thế là vác con máy ảnh la cà thế nào lạc hẳn vào chốn quen thuộc ngày nào. Ấy vậy mà khi nhìn đám nhóc này vui đùa chăm chú với thu vui tao nhã của kì nghỉ hè tự nhiên bất giacs lại thấy lòng nhẹ hẳn luôn. Hai cậu nhóc đằng kia vui chơi vẫn an toàn sức khoẻ với khẩu trang trên mặt có dễ thương quá không kia chứ.

thu vien tinh 7 1
thu vien tinh 8
Ảnh: Gà Bông

TẦNG 2 – PHÒNG ĐỌC BÁO TẠP CHÍ / PHÒNG NGOẠI VĂN VÀ PHÒNG ĐA PHƯƠNG TIỆN

thu vien tinh a
thu vien tinh b 1
thu vien tinh c
thu vien tinh d
Ảnh: Gà Bông

Đến thư viện không chỉ có sách vở và bài tập đâu nghen. Ở đây còn cả cả tuổi thơ hiện về từ những điều nhỏ xíu luôn nè!

thu vien tinh e
Ảnh: Gà Bông

TẦNG 3 – KHU TỰ HỌC

Khung trời kỉ niệm của các bạn hẳn nhiều nhất ở khu này rồi đúng không nhỉ! Hông biết bây giờ thế nào rồi, nhưng khi nhìn lại những hình ảnh này lại khiến mình nao lòng, bồi hồi, xúc động nhiều. Bao nhiêu kỉ niệm ở đây, mỗi sáng, mỗi chiều hay mỗi ngày. Thời gian ở đây còn nhiều hơn ở nhà nữa, cày như vậy đó nên giờ đa số đứa nào cũng học Đại học ngon lành cành đào hết rồi.thu vien tinh q

thu vien tinh w
Ảnh: Gà Bông

Những năm tháng ấy chạy mãi cũng chẳng thắng kịp thanh xuân. Rồi ai cũng sẽ lớn, cũng sẽ phải trưởng thành.

thu vien tinh r
thu vien tinh t
Ảnh: Gà Bông

Chỉ mong rằng bài viết này cùng với những tấm hình ở thư viện tỉnh sẽ giúp bạn nhớ về những kỉ niệm ngây ngô ngày ấy mà bây giờ có muốn cũng không thể nào quay về được. Hy vọng Thư viện tỉnh sẽ còn mãi trong lòng mỗi người chúng ta ở Quy Nhơn. Một nơi gửi gắm bình yên mỗi ngày!

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon

Gà Bông – Hiquynhon

Back to top button