Top List

Top 21 món đặc sản Bình Định “Chưa thử chưa về” – Ăn một lần nghiện một đời

Mảnh đất Bình Định nổi tiếng với những bãi biển cát trắng chạy dài, hàng dừa xanh thẳng tắp và những cánh đồng lúa rộng thênh thang. Không chỉ thế, ẩm thực Bình Định chính là một từ khoá mà bất kì du khách nào khi đến Bình Định nếu không thể bỏ qua. Đặc biệt là những món ăn đặc sản Bình Định, dân dã quen thuộc nhưng lại ấm lòng thực khách, níu chân thực khách đến không ngờ. Hãy cùng Hiquynhon điểm qua 10 món đặc sản Bình Định “chưa thử chưa về” – ăn một lần nghiện một đời nhé!

1. Mắm Nhum Mỹ An

Mắm Nhum Mỹ An
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Một trong những món đặc sản Bình Định lạ mắt, lạ tai nhưng ăn chỉ có “nghiện” không gì khác đó chính là Mắm Nhum Mỹ An, được làm từ loài Nhum có màu đen có vỏ, có gai và mập mạp.

Nhum có nhiều loại, để muối mắm phải là nhum ta màu đen. Cách chế biến như sau: Cắt sơ những chiếc gai nhọn tua tủa xung quanh con nhum rồi khoét một lỗ ngay miệng nhum, khéo léo khều lấy thịt nhum cho vào chum sành, rắc một ít muối hạt lên trên, rồi đem vùi vào bếp tro hoặc “giang” nắng từ 10 đến 15 ngày.

Đặc sản Bình Định
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Mắm nhum chín, nhuyễn tan, sền sệt, mầu đỏ đục, thơm nức. Mắm nhum không phổ biến như các loại mắm khác nên nhiều lúc, có tiền cũng không thể mua được vì không biết nơi bán, hay người có cũng chỉ dùng đãi khách quý hoặc để dành tặng người thân.

Gợi ý điểm mua: Cửa hàng Phụng Nga
Địa chỉ: 61 Vũ Bảo, Tp. Quy Nhơn
Hướng dẫn chỉ đường
Giá tham khảo: với giá từ 80.000 – 120.000 đồng/ hũ (tùy loại)

2. Nem chợ huyện

Nem chợ Huyện được xếp vào loại đặc sản ngon nứt tiếng Bình Định mà bất kì ai đều đã từng nghe qua. Đây là một loại đặc sản Bình Định được ưa chuộng và được du khách mua về làm quà nhiều nhất.

dac san binh dinh
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Nem chợ Huyện không mềm như nem Thủ Đức, không ngọt như nem Lai Vung, nem An Cựu mà dai dai, sần sật, chua giòn đã miệng. Nem tươi đã ngon, nướng với than, ăn kèm với bánh, chả ram, rau mùi, tía tô, rau răm, chuối, khế xắt nhỏ, dưa leo, nước chấm (hoặc xì dầu) và vài múi tỏi, trái ớt càng tuyệt.

nem 2
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)
  • Gợi ý điểm mua: Cửa hàng Phụng Nga
  • Địa chỉ: 61 Vũ Bảo, Tp. Quy Nhơn
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 50.000đ/chục

3. Bún tôm Châu Trúc

Ảnh: Sưu tầm
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Đến Bình Định nhất định phải ăn bún Tôm Châu Trúc, một món đặc sản Bình Định bạn nhất định không được bỏ lỡ nhé. Để có một tô bún tôm Châu Trúc ngon phải trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ. Đầu tiên là làm bún, gạo được ngâm vào nước cho mềm rồi mang đi xay rồi cho vào túi vải đăng ráo nước, sau đó đưa vào cối giã nhuyễn.

hinh anh 0
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Mỗi cối bột là một dặn, người bán bún ép bún từ dặn, bún chạy thẳng vào nồi nước luộc. Tôm dùng làm bún phải là những con tôm đất được đánh bắt từ đầm Châu Trúc, hãy còn sống, nhảy tanh tách, bỏ vào cối giã nhuyễn cùng với tí muối, tí ớt…

Khi có người đến ăn bún, người bán dùng đũa gẩy một đũa thịt tôm cho vào bát, cho chút bột ngọt, nước mắm, múc nước luộc bún đang sôi đổ vào bát khuấy đều, sau đó cho bún vào, rắc mấy cọng hành ngò, chút tiêu. Món này dọn kèm với bánh tráng nướng giòn thơm.

Gợi ý điểm mua: Bún tôm rạm Mỹ Hạnh
Địa chỉ: 32 Ngô Đức Đệ, P. Nguyễn Văn Cừ, Tp. Qui Nhơn, Bình Định
Hướng dẫn chỉ đường
Giá tham khảo: 15.000 – 20.000 VNĐ

4. Gié bò Tây Sơn 

Dé bò tây sơn
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Một món ăn đặc sản Bình Định đến từ mảnh đất hào hùng Tây Sơn. Gié bò là món ăn chế biến chủ yếu từ ruột non của bò. Khi mổ bò, chọn khúc ruột non ngon nhất, còn tươi, bên trong ruột còn chất nhầy trong xanh gọi là gié. Gié bò không phải là món dễ ăn và chỉ người sành ăn mới khoái khẩu.

de bo 1
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Tô gié nóng hổi, nước gié màu nâu hơi có chút ánh xanh. Dọn thêm bún tươi, rau sống và bánh tráng mè nướng. Mùi cay nồng của ớt, gừng, sả, vị chua của lá giang, vị ngọt thanh của nước dừa, vị đắng nhẹ của gié với bún và rau sống thật hợp.

Gợi ý quán ngon: Quán Anh Nhật Gia Viên
Địa chỉ: 1087 Trần Hưng Đạo, TP. Quy Nhơn
Hướng dẫn chỉ đường
Giá tham khảo: 100.000 trở lên/suất

5. Bánh hỏi cháo lòng

Bánh hỏi cháo lòng
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Bánh hỏi là đặc sản của Bình Định, thịnh hành và ngon nhất là ở Diêu Trì (Tuy Phước). Bánh hỏi thường được ăn kèm với thịt nướng song nếu vào một quán bánh hỏi ở Diêu Trì, khi gọi món này là bạn sẽ được thưởng thức thêm cháo và lòng. Cháo khá loãng, nấu bằng huyết ninh với thịt nạc băm.

237751035 10158316148081191 2523169089173357208 n 1
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Cạnh tô cháo nóng là đĩa lòng heo với những miếng gan dày, miếng dồi màu nâu, khoanh tròn bên cạnh những miếng tim dẻo, miếng cổ dai giòn, miếng bầu dục mỏng. Những thứ này ăn kèm với bánh hỏi, khiến bánh trở nên béo bở, ngon khác thường.

6. Bún chả cá Quy Nhơn 

bun cha ca quy nhon
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Là viên ngọc của biển Đông, là thành phố của biển cả thì tất nhiên không thể bỏ qua món bún cá thì đến Quy Nhơn rồi bạn nhé. Đặc sản Bình Định với hương thơm đậm mùi biển cả không gì khác chính là bún chả cá Quy Nhơn.

Bun cha ca
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Điểm nhấn của món bún chả cá Quy Nhơn là phần chả cá là được làm từ những con cá thu mập mạp, bóng bẩy, thịt ngọt và phải quết sao cho miếng bánh chả láng mịn, tròn dày vừa phải, cùng nước lèo được nấu từ xương và đầu cá thu, trong veo, ngọt tự nhiên.

7. Bánh xèo Mỹ Cang

Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang Tuy Phước
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Nhắc đến đặc sản Bình Định mà bỏ qua món bánh xèo thì thật sự thiếu xót. Bánh xèo Mỹ Cang ngon là nhờ các thành phần đều được chế biến từ đặc sản địa phương. Như gạo phải được xay từ loại lúa ở cánh đồng khu Đông. Tôm phải là loại tôm đất sống nước lợ ở đầm Thị Nại. Nước chấm phải được pha chế từ loại nước mắm nguyên chất…

IMG 1732
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Bánh xèo ăn kèm là bánh tráng gạo nguyên chất, rau sống, một ít xoài và dưa leo xắt mỏng và chén nước mắm vàng ươm ngọt ngào hương vị miền biển. Cái ngọt của tôm tươi, cái giòn của gạo đủ lửa và một chút chua, chát của xoài và chuối, quyện tất cả lại thành một món ăn vô cùng hấp dẫn.

8. Bún sứa nước lèo

Bún sứa nước lèo
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Nồi nước lèo chua ngọt, vàng rộm, nóng hổi cùng với đĩa sứa tươi giòn là hương vị khó quên với nhiều du khách từng thưởng thức sứa nước lèo Quy Nhơn, Bình Định. Sứa sau khi bắt được, ngư dân chà rửa sạch nhớt, rồi ngâm với lá ổi hoặc phèn chua cho sứa se lại và mất đi mùi tanh.

Bun suaa
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Sau một ngày mang ra xả nước lạnh thật kỹ, thái thành miếng là có thể dùng được. Sứa nước lèo phải ăn thật nóng mới ngon. Khi nồi nước lèo sôi sùng sục, với mùi thơm hấp dẫn, bạn có thể nhúng sứa nhanh qua rồi ăn luôn. Âm thanh sựt sựt, lạ tai khi cắn miếng sứa mềm khiến nhiều người tỏ vẻ thích thú. Món đặc sản Bình Định này bạn nhất định phải thử nhé!

Gợi ý quán ngon: Bún cá Riêu Sứa 2 Chiến
Địa chỉ: 150 Xuân Diệu
Hướng dẫn chỉ đường
Giá tham khảo: 20.000đ/suất

9. Cua Huỳnh Đế

Cua Huỳnh Đế hấp
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Cua huỳnh đế là đặc sản của vùng biển Tam Quan và Ðề Gi (Bình Ðịnh). Cua huỳnh đế có bộ áo giáp dày và cứng, màu vàng rực như hoàng bào, li ti gai nhọn xuôi theo thân, que và càng to, cạnh sắc lẻm như dao, khác hẳn với các loại cua khác. Có nhiều cách chế biến cua huỳnh đế như hấp, nướng…

cua
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Đặc biệt, người dân địa phương còn chế biến loại cua vua này thành món um mặn ăn với cơm hay nồi cháo cua huỳnh đế có lớp mỡ hành vàng sánh ở trên, lẫn với nước gạch màu đỏ cùng những thớ thịt màu trắng của cua.

Gợi ý quán ngon:  Hoàng Thao Seaview
Địa chỉ:
Đường số 4, thôn Lý Hưng, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Hướng dẫn chỉ đường
Giá tham khảo:
Tùy mùa/suất

10. Bánh dây Bồng Sơn

Ảnh: Sưu tầm
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Bánh dây là món ăn có nguồn gốc từ thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Đây là một món ăn làm từ gạo, nhưng lại mang hương vị khác hẳn. Điểm đặc biệt trong công đoạn chế biến đó chính là muốn có bánh dây ngon thì phải dùng đến gạo lúa cũ đã thu hoạch từ nhiều tháng trước. Bánh dây ăn cùng một ít dầu hẹ được thoa đều và đậu phộng giã nhỏ được rải lên. Vị dai của sợi bánh dây hòa lẫn với mùi thơm của nước mắm ngon tạo nên một món ăn dân dã, mộc mạc nhưng vẫn mang đậm hương vị riêng khó quên của miền đất võ.

banh day
Tốp 10 món đặc sản Bình Định – Ăn một lần nhớ một đời (Ảnh: Sưu tầm)

Ẩm Thực Bình Định đặc biệt là đặc sản Bình Định luôn biết lấy lòng thực khách với hương vị thơm ngon đậm đà, đậm tình quê hương chất phát giống như con người Bình Định vậy. Nếu bạn đã và đang đi du lịch tại Bình Định thì đừng quên nếm thử hết những món ăn này nhé. Hy vọng ẩm thực đặc sản Bình Định sẽ giúp chuyên du lịch của bạn thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Gợi ý quán ngon:  Lợi bánh dây
Địa chỉ:
102 Trần Phú, TT. Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định
Hướng dẫn chỉ đường
Giá tham khảo:
10.000 – 15.000đ/suất

11. Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai thơm ngon nức tiếng ở Bình Định, món ăn chế biến kỳ công, tỉ mỉ qua nhiều công đoạn xứng đáng nằm trong số những món đặc sản Bình Định. Nhân làm bánh gồm có đậu tầm, dầu chuối, sợi dừa hoặc có thể dùng dừa khô. Dúng lá gai làm bánh, nấu nhừ ra với mật mía, sau đó cho bột nếp vào khuấy cho dẻo lại, rồi đem đi giã nhuyễn.

banh it la gai
Bánh ít lá gai – Ảnh: Sưu tầm

Đưa một miếng vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được độ thơm dẻo từ nếp, béo ngậy từ đậu xanh tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một cái bánh ít lá gai chỉ vỏn vẹn 4.000 – 5.000 đồng/cái.

  • Gợi ý điểm mua: Cửa hàng Đặc sản Bình Định
  • Địa chỉ: 03 D Tăng Bạt Hổ – TP – Quy Nhơn Tỉnh Bình Định
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 4000đ/bánh

12. Mực ngào Bình Định

  • Gợi ý địa chỉ: Cừa hàng Thanh Liêm
  • Địa chỉ: 30 Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 120.000đ/250gr

Món ăn có hương vị rất riêng thu hút nhiều khách du lịch. Mực tươi sau khi bắt được đem đi phơi khô, sau đó dùng các nguyên liệu tiêu, tỏi, ớt, mắm và một số loại gia vị khác để ướp cùng, thêm kẹo mạch nha làm tăng độ ngọt dẻo cho mực.

4 9
Mực ngào Bình Định – Ảnh: Sưu tầm

Mực khô có độ cay, thơm ngon và độ tươi từ mực. Dùng làm mồi nhắm nhâm nhi cùng với bia thì cực tuyệt.

13. Rượu Bàu đá Bình Định

Sở dĩ loại rượu này đặc biệt được nhiều người biết đến bởi vì Rượu Bàu Đá trước kia dùng để dâng lên vua chúa được nấu từ gạo lứt và đạt độ ngon cực đỉnh khi sử dụng nguồn nước tại một làng ở tỉnh Bình Định.

ruou bau da
Rượu Bàu đá – Ảnh: Sưu tầm

Làng Cù Lâm là làng nấu rượu thủ công đã qua bao đời, nơi nấu ra loại rượu đặc sản này. Rượu bàu đá độ cồn lên tới 50 độ, uống không quen rất dễ say và nóng người nhưng sau khi dùng cảm thấy khỏe khoắn, trị nhức mỏi hiệu quả đặc biệt còn nhận thấy thanh mát.

Gợi ý điểm mua: Cửa hàng Phụng Nga
Địa chỉ: 61 Vũ Bảo, Tp. Quy Nhơn
Hướng dẫn chỉ đường
Giá tham khảo: 50.000 – 150.000đ

14. Tré Bình Định

Tré Bình Định thơm ngon nức tiếng chỉ có những con người ở Bình Định làm được. So với món nem bì ở các tỉnh miền Bắc không khác gì mấy chỉ có thêm các thành phần nguyên liệu như: tai heo, lỗ mũi heo, da heo hoặc có thể là thịt ba chỉ và gia vị khác.

tre
Tré Bình ĐỊnh – Ảnh: Sưu tầm

Ướp cho gia vị thấm vào từng miếng thịt thì gói bằng lá khế hoặc lá ổi non, lớp ngoài cùng là lá chuối, sau đó mang đi bảo quản từ 2 – 3 ngày là dùng được.

  • Gợi ý địa điểm: Cửa hàng Phương Nghi
  • Địa chỉ: 115-119 Tây Sơn, Tp Quy Nhơn
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 30.000đ/200gr

15. Bánh tráng nước dừa

Bánh tráng giòn ngon, thơm vị cơm dừa chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi đi du lịch Quy Nhơn. Nguyên liệu làm bánh chủ yếu là từ Củ Mì hay còn gọi là Củ Sắn xắt nhỏ, sau đó trộn chung với cơm dừa nạo nhỏ, đun nóng trong một nồi. Khi nào hòa quyện vừa đủ múc ra bằng gáo dừa, tráng đều thành hình tròn và đều tay, rồi đem phơi khô là có bánh tráng nước dừa ngon.

Bánh tráng nước dừa - Ảnh: Sưu tầm
Bánh tráng nước dừa – Ảnh: Sưu tầm

Món này ăn vui miệng, có thể thay thế cơm. Hoặc khi bạn mua về làm quà cho người thân mỗi dịp ghé thăm Quy Nhơn thì càng đáng quý.

Gợi ý địa điểm: Cửa hàng Mận Khoa
Địa chỉ: 58 Vũ Bảo, Tp. Quy Nhơn
Hướng dẫn chỉ đường
Giá tham khảo:  75.000đ/ràng

16. Bún song thần

Khác với các loại bún thông thường bạn hay ăn, Bún song thần không được làm từ bột mì hay bột gạo mà đặc biệt được làm từ bột đậu xanh. Sợi bún trắng tinh, ăn mềm mềm dễ nhai, có chút dư vị thơm mùi đậu xanh, thích hợp dùng trong các món nước hoặc ăn khô cũng ngon không kém.

bun song than
Bún song thần – Ảnh: Sưu tầm

Hơn thế nữa, bún song thần có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại bún khác chính vì thế mà giá thành để làm ra loại bún này cũng đắt không kém, phải 5kg đậu xanh chỉ được 1kg bún.

Gợi ý địa điểm: Bún Song Thần Lý Thị Hương
Địa chỉ: 29 Ngô Đức Đệ, TT. Bình Định, An Nhơn, Bình Định
Hướng dẫn chỉ đường
Giá tham khảo:  50.000đ

17. Gỏi cá chích

Gỏi làm từ cá chích, loài cá nước ngọt thường sống ở sông, hồ. Có thân hình nhỏ, dài dùng làm món ăn trong bữa cơm hoặc mồi nhậu. Cá sau khi được bắt lên đem đi chiên giòn rồi cuốn với bánh phở kèm rau sống, dưa leo chấm với nước mắm mặn cực đã.

goi ca mai 3 compressed
Gỏi cá chích – Ảnh: Sưu tầm

Đối với người dạ dày khỏe, thì cá làm sạch bỏ xương rồi cuốn bánh tráng ăn gỏi sống ngon nhức nách.

Gợi ý địa điểm: Gỏi Cá Thanh Kiều
Địa chỉ: 69/1 Trần Hưng Đạo, Hải Cảng, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Hướng dẫn chỉ đường
Giá tham khảo:  80.000đ/phần

18. Bánh hồng Tam Quan

Tuy là bánh hồng thế nhưng màu chủ đạo lại là màu trắng, người làm cho thêm màu thực phẩm để bánh có hồng, xanh. Bánh làm từ gạo nếp Ngự nổi tiếng, đường và dừa.

banh hong
Bánh hồng Tam Quan – Ảnh: Sưu tầm

Bánh khi ăn vào mềm, sần sật của dừa ,ngọt thơm dẻo của nếp và đường. Nhiều du khách khi du lịch Bình Định cũng mua về làm quà vì vừa lạ vừa ngon.

  • Gợi ý điểm mua: Cửa hàng đặc sản Bình Định
  • Địa chỉ: 128 Chương Dương – TP.Qui Nhơn – tỉnh Bình Định
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 110.000đ/kg

19. Chả cá cuốn rau răm

Món ăn gắn liền với bao thế hệ tuổi học sinh ở Quy Nhơn. Món ăn đặc sản Bình Định đơn giản mà lại ngon, thịt cá làm sạch cán nhỏ làm thành những miếng chả dẹt rán lên cho chín.

q
Chả cá cuốn rau răm – Ảnh: Hiquynhon

Đặc sản Bình Định này hấp dẫn ở chỗ chả cá giòn cuốn chung với rau răm, không phải các loại rau sống khác chấm với tương xào, tương ớt vị đậm đà, ngon miệng.

  • Gợi ý địa điểm: Cửa hàng Mận Khoa
  • Địa chỉ: 58 Vũ Bảo, Tp. Quy Nhơn
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo:  100.000đ/500gr

20. Chả ram tôm đất

Món ăn hết sức đơn giản, lại thường thấy ở các mâm cỗ, mâm cơm gia đình, từ quán ăn nhỏ đến các nhà hàng sang trọng. Nguyên liệu làm gồm có: tôm đất, thịt ba chỉ đem cuốn trong lớp bánh tráng mỏng. Đem chiên lên chín vàng giòn là đặc sản Bình Định làm nhiều thực khách tìm đến thử.

cha ram tom dat
Chả ram tôm đất – Ảnh: Sưu tầm

Thường hay ăn kèm với lá cải, với bún khô, hay rau sống chấm mắm đậu chua mặn.

  • Gợi ý điểm mua: Cơ sở sản xuất chả ram tôm đất
  • Địa chỉ: 55-57 Ngô Mây
  • Hướng dẫn chỉ đường
  • Giá tham khảo: 100.000đ

21. Bún rạm

Mỗi sáng thức dậy, đi dọc đường bạn sẽ thấy nhiều hàng quán bán đồ ăn sáng ngon và trong số đó có món bún rạm Phù Mỹ từ lâu đã có tiếng. Món ăn mang bạn trở về với đồng quê dân dã, tô bún nóng hổi, nước dùng cay se đầu lưỡi, vị cua đồng ngọt.

bun ram compressed
Bún rạm – Ảnh: Sưu tầm

Khi đến ăn, bạn được cho bún riêng và tô nước riêng tất nhiên không thể thiếu bánh tráng chín được. Nêm nếm lượng nước vừa phải trong tô bún của mình, cho thêm rau sống, ít lạc rang, tôm giã nhuyễn trộn chung lên với nhau, ai ăn cay được thì thêm ớt tăng thêm độ “tê lưỡi” cơ mà ngon, khó phai. Bẻ bánh tráng từng miếng nhỏ rồi thưởng thức.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực Quy Nhơn hoặc những điều thú vị khi du lịch tại miền đất võ hãy follow HiQuyNhon để được biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! Hoặc follow trang Thành phố Quy Nhơn để được cập nhật tin tức mỗi ngày nhé

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.vn

Back to top button