Du LịchĐịa Danh

Đầm Trà Ổ Bình Định – Vẻ đẹp thơ mộng của vùng nước mặn một thời

Đầm Trà Ổ, hay còn gọi là đầm Châu Trúc là một đầm nước lợ tự nhiên nằm ở phía Đông Bắc huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Hãy cùng HiQuyNhon khám phá địa điểm tuyệt đẹp này nhé.

Giới thiệu về Đầm Trà Ổ Bình Định

Đầm Trà Ổ là đầm nước lợ tự nhiên rộng lớn nằm ở phía đông bắc huyện Phù Mỹ, Bình Định. Toàn thể đầm Trà Ổ có chu vi 20km, diện tích 13.000ha, xung quanh là đồng ruộng.

Đầm Trà Ổ
Đầm Trà Ổ – Ảnh: Nguyễn Minh Tùng

Ngày trước Đầm Trà Ổ Bình Định từng là một vịnh biển nước mặn, được thông ra với biển bằng cửa Hà Ra. Thời gian trôi qua, cửa thông với biển bị chia cắt, bồi lấp. Lượng nước mưa hằng năm đã làm cho Đầm Trà Ổ trở thành một đầm nước lợ. Các loài cá tôm vì thế dồi dào, là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý báu dành cho bà con nhân dân ở đây.

dam tra o 10
Đầm Trà Ổ – Ảnh: Sưu tầm

Thời gian lý tưởng nhất để du lịch Đầm Trà Ổ là từ tháng 1 đến tháng 8, nên đi buổi sáng sớm. Bởi vì khi thời tiết khô ráo và ánh mặt trời chiếu rọi, phong cảnh của đầm rất đẹp. Bạn sẽ đón ánh bình minh và chụp nhiều bức ảnh vô cùng rực rỡ.

dam tra o 8
Đầm Trà Ổ – Ảnh: Nguyễn Minh Tùng

Cách di chuyển đến Đầm Trà Ổ

Đầm cách quy nhơn khoảng 73km, có nhiều hướng để đi, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn đi hướng lên Diêu Trì. Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đi theo hướng Quốc Lộ 1D lên ngã ba Phú Tài. Tiếp theo đi theo đường Quốc lộ 1A đến thị trấn Bình Dương của huyện Phù Mỹ. Tới thị trấn Bình Dương gặp ngã ba rẽ phải sang tỉnh lộ 632, đi đến trường tiểu học số 1 Mỹ Lợi gặp đường bê tông rẽ trái là đến Đầm Trà Ổ.

Làm gì khi đến Đầm Trà Ổ

Đầu tiên ta phải giới thiệu đó là vẻ đẹp hoang sơ và bình dị của đầm Trà Ổ. Vẻ đẹp tự nhiên của sông nước chưa bị ảnh hưởng bởi nhịp sống đô thị hoá. Như Đen vâu đã hát “Mình rời thành phố chật chội náo nức – Nơi mà cả việc thở cũng làm ta lao lực”. Đến đầm Trà Ổ bạn thực sự thoát khỏi những xô bồ của cuộc sống, đắm chìm vào không gian thiên nhiên, những cánh đồng lúa xanh mướt, đàn bò gặm cỏ bờ xa, con thuyền nằm ôm bờ tĩnh lặng chờ cơn gió. 

dam tra o 9
Đầm Trà Ổ – Ảnh: Nguyễn Minh Tùng
dam tra o 11
Ảnh: Sưu tầm
dam tra o 12
Ảnh: Sưu tầm

Đến với đầm bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động chèo thuyền, hay đánh bắt các loại thuỷ sản và được chế biến theo hướng dẫn. Đây là một địa danh nổi tiếng, nếu bạn có cơ hội du lịch Bình Định thì hãy đến Đẫm chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhé.

dam tra o 3
Ảnh: Sưu tầm

Trên này là bài viết về đầm Trà Ổ Bình Định. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích thì hãy nhấn chuông HiQuyNhon để nhận những thông báo mới nhất nhé.

– Bài viết: Nhật Tiến-

Bạn có thể tham khảo một số địa danh khác tại Bình Định

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon

Back to top button