Du LịchĐịa Danh

Khám phá La Vuông – Vùng đất mới tại Hoài Nhơn

La Vuông – Quy Nhơn, Thành phố nổi bật với các khu du lịch biển thu hút du khách, nhưng ít ai biết đâu đó ở Quy Nhơn – Bình Định lại có những địa điểm du lịch hoàn toàn mới chưa được khai hoang nhưng lại là một bức tranh lắng đọng lòng người. Một mảnh đất đầy sương và nắng bao trùm cả núi đồi rộng lớn nhưng ẩn lại mình với vẻ đẹp bao la chính là La Vuông. Cùng HiquynhonKhám phá La vuông – vùng đất mới tại Hoài Nhơn” đáng được chiêm ngưỡng.

la vuong 2
Khám phá La Vuông – Vùng đất mới tại Hoài Nhơn 8

Giới thiệu về La Vuông

La Vuông Hoài Nhơn thuộc địa phận xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn Tỉnh Bình Định, nơi đây tọa lạc trên độ cao khoảng 700m so với mực nước biển với khí hậu dường như mát mẻ quanh năm có hồ nước ngọt rộng lớn 6 triệu m3, nhiều đồng cỏ xanh ươm tươi tốt. Ven những con dốc lên đỉnh La Vuông bạn sẽ thấy những khóm hoa Cẩm Tú Cầu mọc ven đường, vì khí hậu mát mẻ nên loài hoa này rất tươi tốt và nãy nở.

la vuong 6

Cách di chuyển đến La Vuông

Địa điểm còn mới mẻ trong mắt người Bình Định vì nơi đây không phải ai muốn thì cũng có thể đến được. La Vuông Hoài Nhơn tọa lạc trên vùng núi cao kèm theo chưa được khai hoang nên địa hình còn hiểm trở nên con đường đi lên La Vuông luôn đặt dấu chấm hỏi trong lòng người dân.

la vuong 1

Để lên được đỉnh núi bạn phải trải qua các con đường dốc núi ngoằn ngoèo băng qua cánh rừng cây cối, phía trên là thăm thẳm đường dốc, phía dưới là vách núi chênh vênh hiểm trở và còn phải chú ý về vấn đề thời tiết. Khi đi nên có kế hoạch trước, đi theo nhóm đông người, chuẩn bị về phương tiện di chuyển và tư trang cần thiết để đảm bảo an toàn nhất có chuyến đi

la vuong 11

Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, thích khám phá chinh phục độ cao và tìm tòi sự mới lạ thì La Vuông Hoài Nhơn chính là địa điểm rất đáng để bạn nên suy nghĩ. Nơi đây mát mẻ quanh năm, cây cỏ hoa lá quanh năm nở rộ tươi tốt, gió núi nhè nhẹ xuyên qua tán lá, đâu đó lại vang lên tiếng chim kêu thanh thoát.

Bạn biết không vẻ đẹp từ ánh hoàng hôn trên đỉnh La Vuông chính là một tuyệt tác rung động lòng người, những ánh nắng cuối cùng nhè nhẹ xuyên qua những khóm hoa nở rộ, gió thổi rung rinh hương thơm lan tỏa bao phủ cả vùng núi.

la vuong hoai nhon 5 1 1

Bạn nghĩ sao nếu cùng đám bạn quây quần bên bếp lửa hồng đang cháy, ngân nga vài câu hát nói với đôi ba câu chuyện và ngắm những ánh sao lấp lánh trên bầu trời đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi khám phá tuyệt vời cùng hội bạn.

la vuong 8

La Vuông Hoài Nhơn không phải địa điểm du lịch theo trào lưu nơi đây chỉ thích hợp với những người thích chinh phục, thích khám phá thích nghi được với các chuyến du lịch trải nghiệm.

la vuong 7

Bỗng một ngày tâm tư bạn không được tốt hãy cùng hội bạn lên đây khám phá vùng đất mới thả lỏng tâm hồn cảm nhận cái lạnh của sương gió, hòa mình vào thiên nhiên và tìm sự mới mẻ của bản thân.

Hy vọng La Vuông Hoài Nhơn sẽ phát triển và trở thành địa điểm du lịch thu hút tất cả du khách khi đến với mảnh đất yên bình Quy Nhơn – Bình Định.

Tuyết Ngân – Hiquynhon

Back to top button