Du Lịch

Ghé thăm chùa Bích Nam – Ngôi chùa mới xây dựng ở Tuy Phước

Chùa Bích Nam sở hữu vẻ đẹp uy nghiêm, thanh tịnh nhưng không kém phần thanh bình, thơ mộng. Chùa Bích Nam tuy mới xây dựng những đã thu hút rất nhiều khách ghé đến nơi đây để thưởng thức vẻ đẹp của ngôi chùa. Cùng hiquynhon ghé thăm Chùa Bích Nam cách Quy Nhơn không xa nhé!

Chùa Bích Nam toạ lạc tại xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước được thành lập vào cuối năm 2019, với độ hoành tráng và cực kì đẹp.

Chùa Bích Nam

Mang những nét kiến trúc đặc trưng riêng, chùa Bích Nam tạo được rất nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách ghé đến nơi đây.. Ngay tại cổng vào chùa, hành lang đều được điêu khắc vô cùng tinh tế và tỉ mỉ. Cùng vẻ đẹp uy nghiêm, thanh tịnh nhưng rất đỗi nên thơ, sẽ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng khi có dịp ghé thăm ngôi chùa này.

9a03df8f4283badde392
Ngôi chùa cực kì hoành tráng với kiến trúc cực kì đẹp. Nguồn: HIQUYNHON
b4d87629eb25137b4a34
Nguồn: HIQUYNHON

Đường đi đến chùa Bích Nam

Mình xuất phát đi đường Tây Sơn, Quy Nhơn đến Cầu Bà Di. Qua đoạn cầu Bà Di đi thẳng đến trụ đèn xanh đỏ ngay ngã 3 sẽ có bảng chỉ dẫn, mình cua phải (ĐT 636B). Tiếp đến bạn sẽ thấy cổng “Thôn văn hoá An Cửu xã Phước Hưng”. Là đến chùa Bích Nam rồi í.

Chùa Bích Nam
Nguồn: Gà Bông foodie

Đường đi tương đối dễ dàng, thuận tiện, nhưng vì di chuyển bằng xe máy nên bạn cũng cần chú ý quan sát để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông vì lưu lượng xe qua lại trong khu vực này khá đông.

Những nét độc đáo tại chùa Bích Nam

Đến với chùa Bích Nam Quy Nhơn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một khung cảnh vô cùng uy nghiêm, tráng lệ nhưng rất đỗi thanh tịnh, yên bình. Ngôi chùa này đã không đơn thuần chỉ là điểm đến văn hóa tín ngưỡng của các Phật tử, mà nơi đây đã dần trở thành điểm đến thăm quan hấp dẫn rất nhiều du khách tới tham quan, dâng hương.

35f2df01420dba53e31c
Bên trong chùa có nhiều tượng phật lớn. Nguồn: HIQUYNHON
315adbdd46d1be8fe7c0
Tượng Quan Âm Bồ Tát cũng được xây dựng riêng với địa thế cực kì đẹp. Nguồn: HIQUYNHON

Hôm nay ngày 19. Giêng. Mậu Tuất – 2018, trong không khí ấm áp hương xuân. Chùa Bích Nam đã trang nghiêm khai khóa tu đầu xuân Mậu Tuất với sự hiện diện của gần 120 Thiện tín Phật tử về tham dự tu tập.

Hòa thượng Thích Nguyên Huệ, Trú trì chùa Bích Nam cùng chư Tôn đức quang lâm niêm hương bạch Phật khai khóa tu đầu năm và chúc tết chư Phật tử đạo tràng.

Chùa Bích Nam
Các bạn đến chùa nhân dịp đầu năm có thể check-in làm kỉ niệm nè. Nguồn: HIQUYNHON

Đến với Bích Nam, bạn sẽ như được lạc vào một thế giới hoàn toàn khác với không gian rộng lớn, thanh tịnh, những công trình đồ sộ, uy nghiêm mang những nét kiến trúc xưa cũ.

3e94fc0f6103995dc012
Với nhiều tạo hình con vật cực kì đẹp chim đại bàng tung cánh. Nguồn: HIQUYNHON
Chùa Bích Nam
Nguồn: HIQUYNHON

Với diện tích rộng lớn của mình, chùa Bích Nam Quy Nhơn được xây dựng với vẻ đẹp độc đáo, cùng không gian yên tĩnh, sẽ đem lại cho bạn những giờ phút nhẹ nhàng, thư thái trong tâm hồn.

ca832762ba6e42301b7f
Nguồn: HIQUYNHON
Chùa Bích Nam
Nguồn: HIQUYNHON
d24877b3eabf12e14bae
Nguồn: HIQUYNHON
Chùa Bích Nam
Nguồn: HIQUYNHON

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một điểm đến với không gian yên tĩnh, thanh tịnh để tạm quên đi những âu lo, muộn phiền của cuộc sống thường nhật thì nơi đây sẽ là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Quy Nhơn đấy nhé!

Theo Gà Bông – Hiquynhon

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.vn.

Back to top button