Du LịchĐịa Danh

Vẻ đẹp hoang sơ của Thác Đổ Tây Sơn – Địa điểm tránh nắng mùa hè

Hè này bạn đã có dự định gì chưa? Nếu chưa thì theo chân HiQuyNhon đi tránh nắng mùa hè tại Thác Đổ nhé.

Giới thiệu về Thác Đổ

Thác Đổ là một trong những ngọn thác mang vẻ đẹp hoang sơ với thác nước hùng vĩ. Nằm cách thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) chừng 15km, Thác Đổ nằm sâu giữa núi rừng xã Vĩnh An. Từ trên vách đá, những thác nước cao hơn 40m đổ xuống, bọt nước trắng xóa vô cùng đẹp. Đây là điểm vui chơi, tránh nắng vào những ngày cuối tuần, dịp lễ tết của người dân xã Vĩnh An và các vùng lân cận.

Thác Đổ
Thác Đổ – Ảnh: Sưu tầm

Hướng di chuyển đến Thác Đổ 

Xuất phát từ ngã ba Đống Đa Quy Nhơn bạn di chuyển theo đường Trần Hưng Đạo hướng về đường Đào Tấn. Sau đó sẽ đến chân cầu vượt, tại đây bạn sẽ rẽ qua QL19 rồi đi thẳng đến Tây Sơn. 

Tại Tây sơn sẽ có những địa điểm mà bạn nên ghé qua để trekking:

Đường đi 

Sau khi tham quan Đàn Tế Trời thì bạn gần đến thác rồi đấy, bạn hãy đi lên trung tâm xã Vĩnh An, chạy dọc theo con đường dẫn tới bờ tràn Nước Gộp gửi xe cạnh nhà dân. Từ bờ tràn đi đến thác phải băng qua 4km đường rừng, men theo ống dẫn nước sạch (Bạn chú ý đi cẩn thận nhé tuy ống treo cách đất không cao nhưng bên dưới có đá nên cẩn thận vẫn tốt hơn mà).

thac do 3 auto x2
Thác Đổ – Ảnh: Sưu tầm

Mùa này hai bên đường đi, hoa rừng toả hương thơm ngát và nhìn rất đẹp mắt. Dọc theo đường ống nước sạch, con suối tạo ra từ dòng chảy của Thác Đổ với những hòn đá xếp chồng lên nhau. Nếu ví von đây là một Hầm Hô giữa núi Vĩnh An thì chẳng có gì quá. 

thac do 6 auto x2
Thác Đổ – Ảnh: Sưu tầm
thac do 7 auto x2
Thác Đổ – Ảnh: Sưu tầm
thac do 5 auto x2
Thác Đổ – Ảnh: Sưu tầm

Sau khi tiếp tục di chuyển trên đường ống thì gần bạn nơi bạn sẽ nghe được âm thanh của ngọn thác được đổ xuống từ độ cao 40m, dần đến gần bạn sẽ thấy bọt nước trắng xoá bay ra từ thác và bảy sắc cầu vồng do nắng chiếu qua làn sương từ nước bắn ra, mình chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự hùng vĩ và hoang sơ của thác.

thac do 9 auto x2
Thác Đổ – Ảnh: Sưu tầm
thac do 8 auto x2
Thác Đổ – Ảnh: Sưu tầm

Khi đứng trước khung cảnh này, bạn sẽ có những phút giây thư thái hoà mình vào thiên nhiên và đặc biệt là trước cái mát rười rượi của nước bay ra bạn sẽ muốn đắm chìm vào làn nước mát này sau 30 phút đi trên ống. 

thac do 10
Thác Đổ – Ảnh: Sưu tầm

Kinh nghiệm

Mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sau khi chinh phục Thác Đổ nhé:

  • Về trang phục: Bạn nên mặc đồ thoải mái, giày leo núi.
  • Về đồ ăn: Bạn nên mang theo nước đầy đủ, đồ ăn để lên suối tổ chức tiệc bên con suối mát nhé (Nhớ dọn vệ sinh sau khi về nhé ^^).

Trên này là ổng hợp ít trải nghiệm và kinh nghiệm của mình khi chinh phục Thác Đổ nhé. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn, hãy nhấn chuông HiQuyNhon để nhận thông báo về những bài viết mới nhất nhé!

– Bài viết: Nhật Tiến-

Nếu bạn là người đam mê chinh phục thì có thể tham khảo bài viết về Thác K50 Bình Định nhé.

>>Xem thêm: Bỏ túi các địa điểm nổi tiếng tại Tây Sơn

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon

Back to top button