Ẩm ThựcMón Ngon

Về Phù Cát thưởng thức món Cá Chua đặc sắc

Ở Bình Định, nhất là tại vùng đầm Đề Gi, có một loại cá tên gọi là cá chua.
Theo cách giải thích dân gian, gọi là cá chua không phải vì thịt của chúng có vị chua hay chúng sống trong môi trường nước chua, mà việc nuôi và đánh bắt chúng, chua như dấm vì rất khó khăn.

12376579_920651281382478_9050209988797868582_n
Cá Chua Bình Định

Món cá chua Bình Định

Tương truyền, cá chua là giống cá tiến vua vì thịt của chúng rất ngon, lại ít xương. Cá chua chế biến theo cách nào cũng khoái khẩu. Ngon nhất là nấu lẩu.
Món lẩu cá chua, khi trước bọn LaoGa vẫn chiều chiều lai rai tại Bờ Hồ quán vì lẩu cá chua ở đây ăn rất đã, lại có một em tiếp thị bia tuy hơi hô răng nhưng rất có duyên.
Về sau Bờ Hồ quán bị giải tỏa, đã mấy năm rồi bọn LaoGa không ăn lẩu cá chua và không gặp lại em tiếp thị ai-van-hô cười chúm chím có duyên ấy nữa.


Tiếp đến là món cá chua nướng hoặc hấp rồi cuốn bánh tráng gạo với rau sống, chấm nước mắm ngon – loại nước mắm mà chấm miếng thịt ba chỉ luộc xắt mỏng vào, nó sẽ tự cong lên. Ôi, thiệt là quá đã!


Nhưng ngon nhất phải nói đến món ruột cá chua. Loại cá này không ăn tạp nên ruột của chúng rất sạch. Cũng như cá lóc, dân nhậu cá chua không bao giờ bỏ món ruột. Đi nhậu, anh nào vớ được bộ ruột cá chua coi như hôm đó được hên.

Nếu bạn một lần về chơi Bình Định đừng quên thưởng thức món ngon này.

Làm thế nào để đến được Đêgi – Phù Cát ?

Nếu bạn là một phượt thủ thì hãy nghĩ ngay đến việc tìm một chiếc xe máy để làm một chuyến đi từ Quy Nhơn về Đêgi – Phù Cát.
* Nếu bạn chọn Quốc Lộ 1A cho chuyến hành trình của mình thì thật là thuận lợi. Từ Quy Nhơn bạn chỉ cần chạy ra hướng Quốc Lộ 1A và di chuyển về hướng Bắc. Bạn chỉ cần hỏi thăm hướng đi về Phù Cát và Điểm đến là Ngã ba Chợ Gồm. Địa điểm này khá nổi tiếng với dân bản địa bên bạn đi tới đâu hỏi dân cũng rõ. Tiếp đến, tại ngã 3 bạn hỏi thăm về hướng đi Đêgi hương đi này chỉ có  1 đường nên cũng thuận lợi cho bạn. Chỉ cần thêm 15km nữa là bạn đã tới với vùng biển tuyệt vời rồi.

*Ngoài ra, nếu bạn là người thích khám phá. Hãy đi cung đường biển đẹp bật nhất VietNam. Để đi cung đường này thì bạn chỉ cần mem theo đường biển khi đi qua Cầu vượt Biển Thị Nại của TP. Quy Nhơn. Qua cầu bạn chỉ cần hỏi thăm hướng đi của con đường dọc biển Phù Cát thì ai cũng có thể chỉ cho bạn. Con đường này thì khá dễ đi bởi bạn chỉ thẳng 1 đường dọc biển mà thôi. Cuối đường bạn chỉ cần rẽ phải đi thêm 5km là bạn có thể tới địa điểm Đêgi rồi.

*Nếu vẫn còn lo lắng về chuyến đi, bạn có thể gọi hỗ trợ từ Admin: 09359 33445.
Cá này thì quá an toàn nhé.

Back to top button