Ẩm ThựcMón NgonQuán Hay

Top 9 quán bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn ngon nức tiếng

Ngay từ tên gọi, “bánh xèo tôm nhảy” đã gợi được sự tò mò, hứng thú của thực khách. Món ăn có cái tên như vậy bởi nguyên liệu đặc biệt để tạo nên món bánh xèo hấp dẫn chính là những con tôm đất đỏ au tròn mẩy, mới đánh bắt lên còn nhảy đành đạch.

Bánh xèo tôm nhảy ngon nức tiếng tại Quy Nhơn
Bánh xèo tôm nhảy ngon nức tiếng tại Quy Nhơn

Hôm nay, Hiquynhon sẽ cùng các bạn khám phá tất tần tật các quán bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn nổi tiếng – một trong các món ăn được yêu thích nhất của người dân xứ Nẫu cũng như của du khách bốn phương.

Những quán bánh xèo tôm nhảy ngon nức tiếng ở Quy Nhơn

1. Bánh xèo tôm nhảy Mỹ Cang – Quán lâu đời thu hút nhiều khách du lịch

Chảnh không cần chỉnh – Đó là cách gọi thân mật của những thực khách đã từng đến quán ăn bà Năm. Muốn ăn bánh xèo bà Năm, khách phải đi từ 5h sáng, ra tới nơi vẫn phải xếp đợi tới lượt. Có hôm, đợi sắp đến phiên mình lại hết tôm hay hết bột, thế là đành trở về không, bởi thế mà bánh xèo bà Năm được mọi người ví von là bánh xèo “chảnh”. Gọi vậy thôi, nhưng đây chính là quán bánh xèo bình dân nhưng nổi tiếng nhất Bình Định. Tuy chỉ bán duy nhất có bánh xèo tôm nhảy nhưng mỗi ngày, quán bà Năm luôn nườm nượp khách tìm đến.

Một mâm bánh xèo tôm nhảy hoàng tráng
Một mâm bánh xèo tôm nhảy hoàng tráng
Những chiếc lá bánh xèo tôm nhảy đẹp mắt
Những chiếc lá bánh xèo tôm nhảy đẹp mắt

2. Quán ăn Gia Vỹ – Quán bánh xèo có đến 2 cơ sở

Một trong những quán bán bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn nức tiếng chính là quán ăn Gia Vỹ. Gia Vỹ đã khẳng định tên tuổi và thương hiệu của mình với việc mở 2 cơ sở trong địa bàn thành phố, thuận tiện cho thực khách mỗi khi muốn đến thưởng thức món ăn. Vậy điều gì làm nên sức hấp dẫn ở nơi đây?

Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ
Bánh xèo tôm nhảy Gia Vỹ

Đến với Gia Vỹ, bạn sẽ vô cùng hài lòng với nước chấm thật đặc biệt. Bánh xèo chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt. Vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm càng “kích thích” vị giác của người ăn, khiến cho món ăn tưởng chừng béo ngấy trở nên thật vừa ăn, càng ăn càng ghiền.

Lá bánh xèo tôm nhảy
Lá bánh xèo tôm nhảy
  • Địa chỉ: 2 cơ sở – 19 Diên Hồng / 118 Đống Đa, Quy Nhơn
  • Giá tiền: 20.000đ/bánh
  • Giờ mở cửa: 6h – 22h
  • Điện thoại: +84 256 3523 838

3. Quán ăn răm mầm – Quán bánh xèo rẻ nhất Quy Nhơn

Bánh xèo tôm nhảy Rau Mầm là một quán bán lâu đời, có kinh nghiệm truyền thống. Ở đây có bánh xèo tôm, mực và bánh xèo bò. Món ăn này phải cuốn cùng bánh tráng gạo, rau ăn kèm phải có xoài xanh, dưa leo, rau cải và đặc biệt không thể thiếu món cải mầm. Khác với các quán ăn khác, rau cải mầm ở đây luôn được dọn ra rất nhiều – đúng như tên gọi của quán.

Bánh xèo tôm nhảy Rau Mầm (91 Đống Đa) - Ảnh: sưu tầm
Bánh xèo tôm nhảy Rau Mầm (91 Đống Đa) – Ảnh: sưu tầm
  • Địa chỉ: 91 Đống Đa, Quy Nhơn
  • Giá tiền: 25.000đ – 40.000đ
  • Giờ mở cửa: 6h – 13h và 14h30 – 22h
  • Điện thoại: 0392 871 159

4. Quán ăn Anh Vũ – Vui lòng khách đến, vừa lóng khách đi

Nằm gần Gia Vỹ – quán ăn quyến rũ thực khách bởi nước chấm thơm ngon và những con tôm tươi ngon, ngọt lịm, bánh xèo Anh Vũ lại gây ấn tượng đặc biệt bởi thái độ phục vụ thân thiện, nhanh nhẹn cùng không gian khá rộng rãi.

Đến với Anh Vũ, bạn sẽ được thưởng thức 4 loại bánh xèo: bánh xèo trứng, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo bò và bánh xèo mực. Mỗi đĩa gồm hai bánh, loại tự chọn, bánh giòn thơm, bò nhiều được nêm nếm kỹ.

Bánh xèo mực - sự lựa chọn tuyệt vời khi đến Anh Vũ - Ảnh: sưu tầm
Bánh xèo mực – sự lựa chọn tuyệt vời khi đến Anh Vũ – Ảnh: sưu tầm

Quán ăn “được lòng” du khách gần xa và trở thành một trong những quán bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn nổi tiếng bởi chính những ưu điểm nổi trội của mình. Tuy nhiên, quán ăn khá cũ, dễ bị ám khói. Hơn nữa đôi khi tôm đúc bánh được ướp đá lạnh từ trước nên chưa được tươi lắm. Vì vậy nên khi đến quán, bánh xèo bò và mực thường là lựa chọn được ưu tiên hơn.

Bánh xèo thịt, bánh xèo mực
Bánh xèo thịt, bánh xèo mực

Đây là những quán mà hiện được nhiều thực khách gần xa biết đến nhiều nhất khi đến với Quy Nhơn. Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chỉ những quán tên tuổi, có thương hiệu mới làm bánh ngon. Vì vậy, nếu mọi người có đóng góp gì về những quán ăn khác độc đáo hơn, hấp dẫn hơn, hãy chia sẻ với Hiquynhon nhé!

5. Món quê – Bánh xèo tôm nhảy

Một quán bánh xèo rất nổi tiếng khu vực Nhơn Lý, Eo Gió. Nhiều khách du lịch và người nổi tiếng đã ghé quán lâu dần tạo nên thương hiệu Món Quê trứ danh. Nếu bạn đi du lịch Quy Nhơn ở khu vực Eo Gió, Hòn Khô hay Kỳ Co thì có thể đến đây ăn bữa

Một mâm bánh xèo đầy đủ, ngon lành
Một mâm bánh xèo đầy đủ, ngon lành

Ngoài món bánh xeo thì quán còn có các món chả ram tôm đất, cua, ghẹ sốt me, cá nướng, gỏi,…

6. Bánh xèo tôm nhảy Anh Phương

Bánh xèo tôm nhảy ở đây giá rẻ hơn so với mặt bằng. Mỗi chiếc nhỏ nhỏ vàng vàng nóng hổi lên có sẵn trên khuôn. Dù rẻ những vẫn chất lượng nha mọi người rất đông học sinh, sinh viên, cũng như khách đi làm về. Nếu bạn là khách du lịch không ngại đông người mà muốn thưởng thức bánh xèo ngon giá rẻ thì quẹo ngay vào nhé!

Bánh xèo tôm nhảy Anh Phương
Bánh xèo tôm nhảy Anh Phương

7. Bánh xèo tôm nhảy Trần Bình Trọng

  • Địa chỉ: 32 Trần Bình Trọng, Quy Nhơn
  • Giá tiền: 10.000đ – 25.000đ
  • Giờ mở cửa: 6:30 – 22:00

Một nơi bán bánh xèo tôm nhảy giá rẻ nữa cho bạn lựa chọn. Không gian quán rộng ngồi ăn thoải mái nên không cần băn khoăn về điều đó. Ăn kèm bánh xèo ở Trần Bình Trọng có đầy đủ rau sống, lụi nướng, cùng nước chấm sệch sệch đậm đà vàng cam đẹp mắt

Bánh xèo tôm nhảy Trần Bình Trọng
Bánh xèo tôm nhảy Trần Bình Trọng

Cách làm nước chấm ngon của Bình Định

Nguyên liệu cần có cho 1 chén nước chấm vừa:

  • 1/3 ᴄủ Tỏi khô
  • Ớt tươi 1 đến 2 quả ăn cay hơn thì cho thêm
  • 1 quả chanh
  • 1/2 ᴄủ Cà rốt cắt sợi
  • 5 muỗng ᴄà phê đường
  • 1/2 bát nướᴄ mắm ngon
  • 1 bát nước lọc

Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi thì bóc vỏ, băm nhỏ hoặc giã chung với với ớt và đường
  • Ớt thái nhỏ mỏng bỏ hạt
  • Chanh cắt lấy nước để ra chén
  • Cà rốt thái sợi, rửa sạch rồi để ráo nước

Tiến hành pha nước chấm bánh xèo tôm nhảy

  • Nước sôi – đường – nước mắm – nước chanh với tỷ lệ 2:2:1:1 khuấy đều chén nước chấm cho hào quyện tan hết vào nhau
  • Sau đỏ bỏ tỏi và ớt đã băm vào khuấy chung
  • Khi nào dùng nước chấm thì bạn bỏ sợi cà rốt vào là xong

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ẩm thực Quy Nhơn hoặc những điều thú vị khi du lịch tại miền đất võ hãy follow HiQuyNhon để được biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! Hoặc follow trang Thành phố Quy Nhơn để được cập nhật tin tức mỗi ngày nhé

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Hiquynhon.vn (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại Hiquynhon.vn

Ngan Ngan – Hiquynhon

Back to top button